เดี่ยวไมโครโฟน ทั้งหมด

เดี่ยวไมโครโฟน ทั้งหมด

เดี่ยวไมโครโฟน ทั้งหมด คนเดียว 13 การแสดง Talk Show อันเดียวในประเทศไทยจาก โน๊ต อุดม แต้พานิช

เดี่ยวไมโครโฟน ทั้งหมด ที่กำลังเป็นกระแสสุดๆใน Netflix ยังรวมถึงการจิกกัดเหน็บแนมสไตล์ผู้เดียวของคุณโน๊ต พวกเรามาดูกันว่าคนเดียวแต่ละครั้งมีมุกที่เชื้อเชิญให้ยังจำอยู่เดี๋ยวนี้ เพราะเหตุว่าการแสดงหลายคราของเขาเปรียบได้กับหมายเหตุเมืองไทยในแต่ละตอนเลยก็ว่าได้“โน๊ต อุดม แต้พานิช” นักแสดงตลกขวัญใจคนประเทศไทย คนที่เริ่มการแสดงขบขันผู้เดียวบนเวที ในประเทศไทยตั้งแต่แมื่อปี พุทธศักราช 2538 สัมมนาประเทศไทยสัญญาประกัน กระทั่งมาถึงเดี๋ยวนี้ที่เป็น ผู้เดียว 13 ที่พึ่งจะฉายทั่วทั้งประเทศ ในวันที่ 11 ตุลาคม 2022 ก่อนหน้านี้ฉะนั้น มาดูมุกไหนฮาที่สุด เชื้อเชิญตบทุกมุก กับตำนาน 27 ปี กับ 13 เรื่องราวของ ผู้เดียวไมค์ แต่ละครั้งกัน ว่าคืออะไรบ้าง

ครั้งที่ 1: โดดเดี่ยวไมค์
ตำนานได้เริ่มในปี พุทธศักราช 2538 กับการเล่าประสบการณ์รอบข้างสุดฮา เดี่ยวไมโครโฟน ทั้งหมด  ที่เอานักร้องมีชื่อเสียงมาเผา กระทั่งเป็นงานเป็นการ

เดี่ยวไมโครโฟน ทั้งหมด

ยกตัวอย่าง มุกที่บอกการบิณฑบาตรของสงฆ์ ยิ่งพระใหม่ที่ชอบพบคนจะตักบาตร บาตรก็เป็นเหล็กก็จะมีความร้อนมากมาย แต่ว่าโยมใส่มิได้เกรงอกเกรงใจพระเลยว่ามันร้อนแค่ไหน ก็เรียกเสียงหัวเราะในฮอล์ได้อย่างยอดเยี่ยม

หรือข้อความสำคัญเอ๋ยถึงนักร้องที่สมัยนั้นออกเทปง่ายยิ่งกว่าการ ออกลูกเสียอีก คุณไม่ต้องอยู่ไฟ อะไรก็ตามทั้งมวล มีท้องจำต้องใช้เวลาตั้ง 9 เดือน แต่ว่าออกเทปใช้เวลาสั้นกว่านั้น เป็นการล้อเลียนจิกกัดน่ารักน่าเอ็นดูๆ

ครั้งที่ 2: อุดม โชว์แย่
พุทธศักราช 2539 ผู้เดียว 2 ที่มีการแสดงถึง 14 รอบ ที่มีการเย้าแหย่ คุณผู้หญิงทองคำสุข หรือแม่ตนเอง

คุณโน๊ต เย้าแหย่แม่ตนเองแล้วก็คนชรา เอ๋ยถึงหัวข้อการปลดปล่อยเต่า อธิษฐานขอได้บุญ แม้กระนั้นขณะเดียวกันนั้น แม่ค้าขายเต่าก็จับกลับมา เต่าก็เพิ่งจะปล่อยไปแต่ว่าก็กลับมาจับเต่าเสียแบบนั้น

หรือที่มีการกล่าวถึงอิริยาบถการร้องเพลง ที่ไม่น่าจะขัดกับคำกล่าว ดังเช่น การร้องเพลง “อย่าๆเลย” ก็อาจจะมีแม้กระนั้นคนทำท่าแบบเอามือเหยียดตรงไปด้านหน้าทำท่าราวกับหยุด แม้กระนั้นก็คงจะไม่มีผู้ใดร้อง “อย่าๆเลย” แต่ว่าเต้นสั่นขาไปเรื่อยเปื่อย ไม่มีมือไม้ออกเลย

ครั้งที่ 3: อุดม การช่าง

โดดเดี่ยวไมค์ ครั้งที่ 3 พุทธศักราช 2540 ที่มีรอบการแสดงสดถึง 22 รอบ ถือเรื่องขำๆรอบกายมาเล่า ไม่พ้นมุกเย้าแหย่นักการเมืองที่คือเรื่องธรรดา

ลำพัง 3 เอ่ยถึงการร้องเพลงฮิปฮอป ฟังกันแทบจะไม่ทัน มิสเตอร์ดื้อ เต็มเรื่อง 037  ล้อเลียนเพลง “มองไม่มอง มองไม่มอง มองไม่เสียเงิน” แต่ว่าเอาเงินไป 70 บาทแล้ว เรียกเสียงเฮอีกทั้งฮอล์ รวมทั้งล้อเลียนเรื่องเพลงไทย “คุณรักฉัน ฉันรักคุณ” รายละเอียดวนเวียนอยู่แม้กระนั้นกับความรัก ต่อให้การล้อเลียนเพลงของ ทาทา ยังในสมัยนั้น ที่ให้คุณประโยชน์กับผู้ชม ยกตัวอย่างเช่น “แลมไพสิดหมายถึงหิ่งห้อย” ที่เชิญชวนให้คิดถึงเรื่องราวเก่าๆในสมัยนั้น

ครั้งที่ 4: โดดเดี่ยว 4
ครั้งที่ 4 พุทธศักราช 2542 เล่าจากผองสหายนักร้อง มาถ่ายทอดด้วยความเฮฮาตามภาษา แล้วก็ ล้อเลียนเรื่องรอบข้างที่สนุกสนานดังเดิม

ล้อเลียนเรื่องตู้สติ๊กเกอร์ ในสมัยนั้น ที่มีเสียงแบบคนไร้อารมณ์ “ตู้สติ๊กเกอร์ของพวกเรา ติดตู้แช่เย็นก็ได้ด้วย ติดกระเป๋าก็ได้ด้วย” จะติดที่ไหนผู้ชมก็คิดเองได้ ผอมบางไปไหม อ้วนไปไหม เดี่ยวไมโครโฟน ทั้งหมด เป็นการกล่าวถึงปกติแม้กระนั้นฮาไม่หยุด

ครั้งที่ 5: ฉายโดดเดี่ยว
ลำพังไมค์ ครั้งที่ 5 พุทธศักราช 2545 การเก็บสะสมเรื่องราวชีวิตประจำวันมาถ่ายทอดให้ผู้ชมได้ตลกโปกฮากันไปพร้อมเพียงกัน

เย้าแหย่เรื่องคนแต่งตัวชาวแร็พ รวมทั้ง ฮิปฮ็อป
“ดิสดีสอะเอว เขาจะสวมกางเกงในตัวนึงก่อน กระเป๋ากางเกงอยู่แถวตูด แล้วขากางเกงทั้งหมดทั้งปวงจะมากมายองรวมอยู่ในรองเท้า มองไม่เห็นรองเท้า วันๆก็เดินไปช่วยกรุงเทพมหานคร โกยขยะ” เชื้อเชิญให้ผู้ชมฮากระจัดกระจาย

แต่ว่าถ้าหากฮิบฮอปก็จะเป็นอีกแบบ การแต่งตัวก็จะมีโซ่ล่ามตนเองไม่ให้รังควานคนอื่นๆ สวมเสื้อตัวใหญ่ๆเครื่องหมายกลุ่ม ทัก ดูดซึมๆโย๋ๆอย่างกับราวกับอยู่อเมริกา ด้วยคำกริยาอาการของโน๊ต ที่ชักชวนให้ผู้ชมฮาไม่หยุด

ครั้งที่ 6: ก้นน้ำหมึก
ครั้งในตำนานที่มีการแสดงสดถึง 43 รอบ พุทธศักราช 2546 ที่ถือทั้งยังประเด็นการเมือง วัฒนธรรม รวมทั้งเรื่องรอบกายมาอำกันดังเดิม

ในสมัยนั้นอำเรื่องเบอร์โทรศัพท์ 1900 ที่ปรารถนากดปุ่มนั้นปุ่มนี้มากไม่น้อยเลยทีเดียว มิได้เข้าประเด็นสักครั้ง เป็น 10 นาที ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะคิดออกดี เสียตังค์กันมาก เป็นสมัยที่ทุกคนจะต้องโทรศัพท์หาเพื่อดูหมอ เล่นเกม หรือ อีกหลายประเภท ที่ชักชวนขบขันน่าดู

ครั้งที่ 7: ผู้เดียว 7 ร้านค้า เซเว่น คนเดียว

คนเดียวไมค์ ครั้งที่ 7 พุทธศักราช 2551 ที่ไปไกลถึง ซีดเผือดนีย์ ออสเตรเลีย ที่มีเล่ามากมายก่ายกองที่ขึ้นเลข 4 ของโน๊ต อุดม

คงจะมุกที่ฮาที่สุดมุกในเวลานั้นที่เอ่ยถึงการทาครีม แล้วก็ บอกครีมพี่สาวเล้งดอนเมือง รวมทั้งคำกริยาท่าทีที่เชื้อเชิญฮา

“โทนเนอร์ที่เสมือนทินเนอร์”
“ทานอนกลางทาครีมตัวไหน”
โบ๊ะบ๊ะ กันฮาอีกทั้งฮอล์ แล้วด้วยท่าทีของ โน๊ต ผู้ชมอาจจะอดขำมิได้

เดี่ยวไมโครโฟน ทั้งหมด

ครั้งที่ 8: โดดเดี่ยว 8
โดดเดี่ยวไมค์ ครั้งที่ 8 พุทธศักราช 2553 ที่กล่าวถึงสร้างมุกฮา ชีวิตประจำวัน ท่องเที่ยวต่างถิ่น และก็ ปัญหาที่ชักชวนตรึงตรา

ขนาดเรื่องข้าวหลามก็มาเป็นงานเป็นการได้

“มีคนใดกันตรงไหนรับประทานข้าวอีกทั้งกระบอก เพราะเหตุใดเธอไม่ทำข้าวหลามเป็นช็อต”
“ทำข้าวหลามให้เสมือนลิป ก็แค่หมุนมัน”

จะมีคนไหนกันบนโลกใบนี้ที่เอ่ยถึงข้าวหลามให้ฮาได้

ครั้งที่ 9: คนเดียว 9 สนุกสนาน สงบ อหึงสา
โดดเดี่ยวไมค์ ครั้งที่ 9 พุทธศักราช 2554 ที่มีการรวมมุกขบขันที่น่าจำใช้ได้มากมายก่ายกอง ทั้งยังบอกความยากแค้น และก็ การเอ๋ยถึงสังคมออนไลน์ที่กำลังเดินทางมาแรงในตอนนั้น

คำขวัญอันน่าจำในคนเดียวตอนนั้น
“จังหวัดกรุงเทพ งามสวยเด่นเป็นสง่า เดี่ยวไมโครโฟน ทั้งหมด หรูหรา อุโมงค์ยักษ์ คนใดกันแจ่มแจ้ง แสนความสำราญ ต่างประเทศโหวต เมืองน่าท่องเที่ยว มาครั้งเดียวจะต้องสะดุด ยอดเยี่ยมสุด เป็นรถติด หนีควันพิษ มีรถไฟฟ้า อนิจจัง สั้นไปไหน ช่างเถิด มีแท็กซี่ โบกกี่คราว พี่ส่งรถยนต์ หนฝรั่งไปหมด สวยสะอาด สองมาตรฐาน สุขสราญ รถเมล์ฟรี จากภาษี ตูนี่หนอ จำเป็นต้องยืนคอย สามเลว แต่ว่าไม่โกรธ เนื่องจากมันฟรี”

“ส่วนสามจี คอยไม่นาน สามรัฐบาล คงจะเสร็จ ไอโฟนเจ็ด อาจออกแล้ว แม้กระนั้นไม่แคล้ว ช้ากว่าลาว ทุ่งนาวสาวไทย เริ่มขัดหูขัดตา งามกว่า อยู่มอเตอร์โชว์ งามไฮโซอยู่พารากอน งามเงินผ่อน อยู่ทองคำขาว งามคล้ำอยู่หน้าราม งามมานะอยู่ยันฮี”

“มากมายเกียรติเป็นช่างกล ตีทุกคน ไม่เลือกหน้า มีดระเบิด ปืนปากกา ลูกหลงมา พวกเราสุขสันต์ เมืองล่าฝันบ้านเอเอฟ ต้องการเป็นเซเลบ ไปเดอะสตาร์ ต้องการดันศิลปิน ไปพบวีคราว ต้องการโดนดุฟรี ไปก็อตทาเลนต์ ต้องการมองเห็นฝรั่งให้ไปข้าวสาร ต้องการสมรส ให้ไปบางรัก ถ้าเกิดอกหักกลับมาบางพลัด แวะทองต้นแขนซื้อผ้าสุดคุ้ม ศูนย์สัมมนาไปขายหนังสือ ขายโทรศัพท์มือถือ ไปๆมาๆบุญครอบครอง ขายทองคำไปเยาวราช ขายบ้านขายเมือง ไปที่ประชุม”รวมทั้งกลุ่มคำในตำนานที่เสียงหัวเราะหนักมากมายเป็น “เซาะเกรียวกราวขนาดหนัก” ที่ยังจำกันเดี๋ยวนี้

ครั้งที่ 10: โน้ต อุดม : ผู้เดียว 10

ลำพังไมค์ ครั้งที่ 10 พุทธศักราช 2556 เป็นการจับเรื่องราวแวดวงละครดังเดิม อีกทั้งหรรษาเบาสมอง พร้อมเรื่องราวใกล้ตัวสุดมุกเพลงสุดฮาที่มาเป็นเพลงเนื้อเพลงฮิปฮอปสุดตลกขบขัน ที่บอกตุ๊กตาสุดได้รับความนิยมสมัยนั้น
“นิสัยบ้าเห่อของใหม่ ไม่มีผู้ใดเกินไทยในแล้วโลกนี้ ปัจจุบันซาตานบวกหนู มีขนฟู มันเป็นเฟอร์บี้ เล่นกันตั้งแต่นางแบบ นักร้อง นักแร็ป จนถึงเซเลบริตี้ เฟอร์บี้ก็เลยฟีเวอร์ ราคาสูงเว่อ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ยอมรับประทานมาม่าอีกทั้งเดือน เพื่อจะได้บอกเพื่อนฝูงว่าเราก็มี ไปไหนก็ได้ยินแต่ว่าเสียงร้อง ถามหน่อยญาติไม่หงุดหงิดรำคาญหรอพี่”

“กับบิดามารดาไม่เคยป้อนข้าวสักคำ แต่ว่าเฟอร์บี้ตาดำๆป้อนทุกห้านาที กับบิดามารดาบอกคุยคนละภาษา แม้กระนั้นกับอีเฟอร์บ้าคุยเข้าใจกันอยู่ กับบิดามารดาไม่เคยพาไปไหน แม้กระนั้นเฟอร์บี้**พาไปทุกแห่ง แพทย์สูดดมรับรองฟันเฟิร์มความได้รับความนิยมจะหมดเทอมไม่เกินสิ้นเดือนนี้ ไม่เชื่อหันไปมองดูน้องบลายธ์ ที่มันนอนเหงาหงอยตายอยู่ในตู้มองสิ”

ยังรวมทั้งการเอ๋ยถึงแวดวงบอลไทยในสมัยนั้น ที่เกี่ยวกับนายกสโมสรคนมีชื่อเสียง ที่มีการจัดสนามฟุตซอลโลก แต่ว่าสนามฟุตบอลก็ดันใช้ไม่ได้ ทำให้คนจำกันปัจจุบันนี้

ครั้งที่ 11: Note Udom No.11 – คนเดียว 11
ผู้เดียวไมค์ ครั้งที่ 11 พุทธศักราช 2558 ที่มีการสัมผัสหัวข้อการเมือง พร้อมหัวข้อขำขันร้ายสมัยโซเชียล แล้วก็ สารพันปัญหาอีกหลายประเภททั้งยังแนวทางการขายครีม พวกแนว 18+

กลุ่มคำเด็ดที่ชักชวนฮาเฮ
“รีบอกฟู รูฟิต แน่นกระชับ หยุดกลิ่น แฟนชอบใจ หน้าขาวใส ไม่มีสิวฝ้า มีออร่า ท้าทายพิสูจน์ คลิก” มีการทำท่าคำกริยาที่ชักชวนให้ผู้ชมฮาจนถึงยับยั้งความฮาไม่อยู่

ครั้งที่ 12: Note Udom No.12 – คนเดียว 12
ก็เดินทางมาถึง ครั้งที่ 12 พุทธศักราช 2561 กลับมาอัพเดตชีวิต เดี่ยวไมโครโฟน ทั้งหมด ราวกับได้เจอเพื่อนเก่าที่หายไปนาน กับการแสดงที่ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 8 นาที

ที่มีการเย้าแหย่เรื่อง คุณครูความรอบรู้ และก็ เรื่องทั่วๆไป ก็ฮาเฮทั้งยังฮอล์
“ผลงานเด่นของกระทรวงเล่าเรียน ชูให้อาจารย์ปัญญาสามารถสร้างแรงผลักดัน นี่มันสลากกินแบ่งของอาจารย์ หมวดจรูญนั้นไม่ใช่ หากโคน**ได้ขนาดนั้น เนื่องจากเรื่องจริงมันบอกยากมากยิ่งกว่าแถไถ ไม่ต้องเป็นห่วงอาจารย์ยังมีผมข้าง แม้กระนั้นนี่ผมกึ่งกลางของอาจารย์นั้นมันหายไปหายไหน”

รวมการกล่าวถึงเรื่องหมูป่า ที่มีชื่อเสียงมากมายตอนนั้นจนถึงเป็นปรากฎการณ์ รวมทั้งการเย้าแหย่ผู้กุมอำนาจที่มีบทบาทในขณะนั้นอย่างสุดฮา กับกลุ่มคำของ “พี่ศรีวรา”

เดี่ยวไมโครโฟน ทั้งหมด

ครั้งที่ 13: Singer Proudly Presents “Thai Standup Comedy : Deaw 13”

ภายหลังหายไปนานก็กลับมากับ คนเดียวไมค์ ครั้งที่ 13 พุทธศักราช 2565 ในวัย 54 ปี ที่คุณจะได้มองผ่าน Netflix ทั้งประเทศไทย

มีอะไรให้น่ากล่าวถึง เพียงแค่กลุ่มคำเปิด “ผมหิวแสงสว่างนะครับ” นี่ก็เป็นกลุ่มคำที่ทำให้คนฮากันอีกทั้งประเทศ รวมทั้ง ก็กล่าวนักร้องคนที่ใครๆก็รู้จักที่เป็นข่าวดังเดี๋ยวนี้ รวมทั้ง มุกที่กล่าวถึงพี่จาพนมเรื่องราวเกี่ยวกับบ้าน ที่ล้อเลียนหัวข้อการทำบ้าน รวมทั้งการล้อเลียน ปาล์มมี่ หัวข้อการสวดมนต์ไหว้พระของ ปาล์มมี่ ที่เชิญฮาน้ำตาแทบจะเล็ด
ไม่ว่า โน้ส-อุดม แต้พานิช จะกระดุกกระดิกตัวทำเรื่องอะไร ก็อยู่ในความพอใจของแฟนๆ ปัจจุบัน พ่อเต็ด-ยุทธทุ่งนา บุญอ้อม สัมภาษณ์เจาะลึกใน สิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช ความยาว 2 ชั่วโมงทางเน็ตฟลิกซ์(Netflix)

แม้มองดูย้อนการแสดงลำพังไมค์ของโน้ส อุดม ไม่ว่าในอดีตกาลหรือตอนนี้ แทบจะไม่มีคู่แข่งขันเลย บางทีอาจเป็นไปได้ว่า ดาราไทยไม่ถนัดการแสดงลักษณะนี้ แล้วก็จำต้องใช้ความรู้ล้วนๆแม้ว่าจะมีนักแสดงมาทำด้านนี้บ้าง แต่ว่าน้อยอยู่ดี

ซึ่งประเด็นนี้หมายถึงหนึ่งในปริศนาที่ ‘พ่อเต็ด’ ถามโน้สว่า เพราะเหตุไรไม่ค่อยมีคนมาทำ Stand-Up Comedy และก็ดูราวกับว่าเขาจะตอบหลีกเลี่ยงๆว่าเป็นทำไม

Stand-Up Comedy ศาสตร์การเล่าเรื่องเฮฮา ยืนโดดเดี่ยวบนเวที การแสดงลักษณะนี้ โน้สเป็นคนแรกที่ทำในประเทศไทย อีกทั้งเขียนบทรวมทั้งวางแบบเวทีเอง ตั้งแต่ปี 2538 ผ่านมากมายว่า 28 ปี โดดเดี่ยวไมค์จัดโชว์มาแล้ว 13 เวอร์ชั่น แล้วก็ชุดการแสดงพิเศษอีก 4 ชุด

ถ้าเกิดจะพูดว่า คนเดียวไมค์ ก็คือ ตัวตนที่สร้างรายได้แจ้งชัดให้โน้ส อุดม ก็คงจะไม่ผิด ลำพังแต่ละครั้ง เว้นเสียแต่รายได้จากแนวทางการขายบัตร ยังมีธุรกิจที่สร้างรายได้อีก ไม่ว่าการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในงาน ,ลิขสิทธิ์การแสดง อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งพูดได้ว่า บรรลุผลสำเร็จ สร้างรายได้มากไม่น้อยเลยทีเดียว

จนถึงพบมหากาพย์ถูกบุคลากรในที่ทำงานทุจริตครั้งแล้วครั้งเล่า รวมทั้งการรับประกันเพื่อนเกลอ ทั้งคู่กรณีได้ผลาญเงินโน้สไปไม่ใช่น้อย จวนเจียนจะฆ่าตัวตาย แต่ว่าเขาก็ผ่านมันไปได้ ภายหลังการแสดงผู้เดียวไมค์สดผ่านไปแล้ว ผู้เดียวไมค์ดูเหมือนจะทุกตอน มีคนเข้ามาดูซ้ำๆซากๆทางออนไลน์กว่าหลักล้าน ซึ่งมีอีกทั้งฉบับลิขสิทธิ์รวมทั้งอปปี้ต่อๆกันมา

เพราะเหตุว่าความชื่นชอบในตัวโน้ส บางมุกมองจำนวนกี่ครั้งก็ฮาได้อีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนเดียวไมค์ชุดที่โน้สเล่นมุกเป็นแฟนกับปาล์มมี่ ซึ่งโน้สอนุญาตให้เรียกชื่อเล่นว่า อู๊ด…

ปัจจุบันเมื่อม.ค. 2567 ‘พ่อเต็ด-ยุทธทุ่งนา’ สัมภาษณ์โน้สเกี่ยวกับชีวิตนอกเวที ‘คนเดียวไมค์’ ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 14 ปีได้มองเห็นบางมุมที่ไม่รู้จักมาก่อน ราวกับอย่างเช่นพื้นที่เน็ตฟลิกซ์ประชาสัมพันธ์ อย่างการทำงานศิลป์ของโน้สในวันแล้ววันเล่า เป็นงานที่ทำประจำที่ทำแล้วเขาสุขสบายที่สุด ไม่ว่าการวาด ปั้น เดี่ยวไมโครโฟน ทั้งหมด หรือนำไปหล่อ

งานศิลปะที่ใบหน้าแปลกๆในแบบของเขา เป็นเหมือนพื้นที่ปลอดภัยที่ทำให้โน้สได้ปล่อยพลังความคิดริเริ่ม แก้ไขจิตใจ

ตอนหนึ่งในสิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ โน้ส เล่าถึง แรงดลใจก่อนมาทำผู้เดียวไมค์ว่า เพราะว่าคุณครูการแสดงสองคน เคยบอกโน้สว่า เล่าสนุกสนานแบบงี้ คงจะทำ Stand-Up Comedy (วัฒนธรรมการเล่าเรื่องที่มีความฮาขบขันที่ซุกซ่อนตามผับ บาร์ มุมถนนหรือสถานที่ที่พวกเราไม่ได้นึกฝัน)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *