blackkklansman พากย์ไทย (2018) ซับไทย KUBHD.COM

blackkklansman พากย์ไทย

blackkklansman พากย์ไทย ในตอนอาทิตย์ที่ผ่านมาคงจะตามเวลาที่เหล่าคอภาพยนตร์ต่างร่วมกันถกสาระสำคัญเกี่ยวกับแนวความคิดและเรื่องราวสุดล้ำของ Tenet ผลงานเรื่องปัจจุบันนี้ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน กันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นแถวคิด Time Inversion ตัวตนที่แท้จริงของตัวละครอย่าง นีล คู่หูสายที่สวมบทโดย โรเบิร์ต แพตทินสัน แล้วก็อีกหนึ่งตัวเด่นที่ผู้ชมเชิดชู

โน่นเป็นการแสดงอันดุเดือดเลือดพล่านของ จอห์น เดวิด วอชิงตัน ผู้รับบทเป็นสายนิรนามที่จะต้องร่วมมือกับนีลเพื่อคุ้มครองป้องกันโลกจากกลุ่มก่อการร้ายจากอนาคตซึ่งต้นเหตุที่ทำให้โนแลนตกลงปลงใจ blackkklansman พากย์ไทย เลือกวอชิงตันมารับบทนำแสดงในโอกาสนี้มาจากการที่เขาได้รับมองการแสดงอันน่าทึ่งของวอชิงตันจากภาพยนตร์เรื่อง

ผลงานของผู้กำกับ สไปค์ ลี ด้านในงานเปิดตัวภาพยนตร์รอบเวิลด์พรีเมียร์ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เมื่อปี 2018แต่ว่าเพราะไม่ได้เข้าฉายในประเทศไทยตามระบบปกติ ทำให้มีคนส่วนมากยังไม่ได้รับมอง จนตราบเท่าเดี๋ยวนี้ที่ Netflix ได้นำภาพยนตร์ประเด็นนี้มาลงในแพลตฟอร์มของตนในวันที่ 3 ก.ย.ก่อนหน้านี้ ก็ถึงเวลาแล้วที่เราจะได้รับมองการแสดงอันทรงประสิทธิภาพของวอชิงตันใน BlacKkKlansman กันแบบเต็มๆ

blackkklansman พากย์ไทย

blackkklansman พากย์ไทย เต็มเรื่อง

แบล็คแคลนซ์แมน (2018)

ตำรวจสายลับผิวดำคนแรกของโรงพักโคโลราโด สปริงส์จำต้องร่วมมือกับเพื่อนผู้ร่วมการทำงานชาวยิวเพื่อซ่อนตัวเข้าไปในฝูงคนขาวเหยียดสีผิว ถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากหนังสือชื่อ Black Klansman ของ รอน สตอลเวิร์ธ นายตำรวจผิวสีคนแรกที่เมืองโคโรลาโดสปริงส์ ที่เล่าราวของตนในตอนยุค 70 เกี่ยวกับอุบายแทรกซึมเข้าไปยังกลุ่มคูคลักซ์แคลนลาน (Ku Klux Klan) กลุ่มชาตินิยมผิวขาวหัวรุนแรง เพื่อค้นหาข้อมูลรวมถึงคุ้มครองการก่อความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้น

ในภาพยนตร์ เรื่องราวทั้งปวงเริ่มขึ้นเมื่อ รอน สตอลเวิร์ธ (จอห์น เดวิด วอชิงตัน) ตกลงปลงใจติดต่อกับกลุ่มคูคลักซ์แคลุกลุกลี้ลุกลนเพื่อสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกกลุ่ม โดยกล่าวถึงว่าตัวเองเป็นชายอเมริกันผิวขาวที่ไม่นิยมพวกแอฟริกัน-ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน (ในขณะที่ตัวเองก็เป็นคนผิวดำด้วยเหมือนกัน) โดยร่วมมือกับ ฟลิป ซิมเมอร์แมน (อดัม ไดรเวอร์) นายตำรวจชาวยิวที่จำเป็นจะต้องแสดงทีท่าว่าตัวเองเป็นพวกไม่นิยมชาวยิวเพื่อฉ้อฉลสมาชิกคนอื่น ในขณะที่ตัวเองก็มีสายเลือดของชาวยิวอยู่อย่างเดียวกัน

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานสมรรถนะของผู้กำกับ สไปค์ ลี ที่สามารถครอบครองรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์เปลี่ยนแปลงเลิศ โดยนำเสนอเรื่องการเหยียดสีผิวและเชื้อชาติออกมาเป็นภาพยนตร์แนวสืบสวนได้อย่างน่าสนใจรวมทั้งเชื้อเชิญติดตาม ทำให้ผู้ชมรู้สึกสนุกไปกับหลักสำคัญหนักๆได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

และก็เมื่อรับมองภาพยนตร์ประเด็นนี้จนถึงจบ blackkklansman พากย์ไทย เราก็เข้าใจขึ้นมาในทันทีทันใดว่าเพราะอะไรโนแลนก็เลยตกลงปลงใจเลือกวอชิงตันมารับบทเป็นสายในผลงานเรื่องปัจจุบันนี้ของเขาเพราะวอชิงตันได้ถ่ายทอดผู้แสดงสาย รอน สตอลเวิร์ธ ออกมาได้มีเสน่ห์ น่าสนใจ ทั้งภาพลักษณ์ที่เข้มขรึม แล้วหลังจากนั้นก็ลีลาการพูดที่จัดจ้านจนกระทั่งทำให้ผู้ชมไม่อาจละสายตาไปจากการแสดงของเขาได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์แนวสอบปากคำประเด็นนี้สนุกสนานไม่แพ้ภาพยนตร์แนวเดียวกัน

นอกเหนือจากนั้น ยังพาผู้ชมไปร่วมตรวจความคิดเต็มที่ของกลุ่มคูคลักซ์แคลุกหลบลุกลี้ลุกลนในตอนยุคปลาย 70 ผ่านผู้แสดงที่มีตัวตนอยู่จริงอย่าง เดวิด ดุ๊ก ผู้เป็นพ่อมดใหญ่และผู้อำนวยการแห่งชาติของกลุ่มคูคลักซ์แคลนลาน ที่แม้ว่าภายนอกเขาบางทีก็อาจจะมองดูเป็นชายรูปงาม แต่งตัวดี มีฐานะ พูดจาสุภาพอ่อนโยน

ถึงแม้ทัศนคติของดุ๊กที่ต้องการให้กลุ่มชนผิวขาวบริสุทธิ์กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ทำให้เขาพร้อมจะยัดเยียดความรังเกียจที่ถูกห่อไว้ภายในผู้บรรเลงรรมอันสวยสดงดงามให้กับผู้คน เพื่อชักนให้คนผิวขาวพวกนั้นรังเกียจคนผิวดำรวมทั้งเชื้อชาติที่ไม่เหมือนกันแบบที่เขายึดมั่นเราได้รับมองผลผลิตที่ความชิงชังที่ดุ๊กได้ปลูกฝังเอาไว้ผ่านผู้แสดงอย่าง ฟิลิกซ์ ภรรยาที่เยี่ยมในสมาชิกกลุ่มคูคลักซ์แคลุกลนลานที่รังเกียจคนผิวดำแล้วก็ชาวยิวเข้ากระดูกดำ และถูกใจยุยงให้สมาชิกใช้ความรุนแรงกับฝูงคนผิวดำแล้วหลังจากนั้นก็ชาวยิวอยู่เป็นประจำเวลา

ไม่ได้เลือกที่จะพรีเซนเทชั่นให้ผู้ชมมีความคิดเห็นว่ากลุ่มคูคลักซ์แคลุกลนลานเป็นสัญลักษณ์ของความไม่ชอบในสีผิวรวมถึงเชื้อชาติที่ไม่เหมือนกันเพียงอย่างเดียว แต่ความชิงชังยังหลบซ่อนอยู่ในผู้คนอื่นๆยกตัวอย่างเช่น นายตำรวจผิวขาวที่เมืองโคโรลาโดสปริงส์ที่ใช้อำนาจของตนเองกดขี่คนผิวดำอยู่เสมอ โดยเฉพาะเพื่อนพ้องร่วมอาชีพอย่าง รอน ผู้เป็นนายตำรวจผิวดำคนเดียว กล่าวได้ว่ามีพฤติกรรม ‘ดูถูกดูแคลน’ ไม่ต่างอะไรไปจากกลุ่มคูคลักซ์แคลนลานเลยด้วย

บทบันทึกที่ความเกลียดชังระหว่างเพื่อนมนุษย์ที่ไม่มีจบ

อีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ที่ BlacKkKlansman นำเสนอให้เราได้มองเป็นการนำผู้ชมไปทำความรู้จักกับ The Birth of a Nation ภาพยนตร์เงียบความยาว 3 ชั่วโมงที่บรรลุผลสำเร็จอย่างล้นหลามด้านหลังเข้าฉายในปี 1915 โดยผู้กำกับ ดี. ดับเบิลยู. กริฟฟิธ ที่บอกเล่าเรื่องราวตอนสงครามกลางเมืองของสหรัฐอเมริกา

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงมุมมองการนำเสนอที่ลบหลู่ดูหมิ่นกลุ่มชนผิวดำของผู้กำกับกริฟฟิธอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการให้นักแสดงผิวขาวลงสีดำทั้งตัวเพื่อแสดงแทนกลุ่มชนผิวดำจริงๆรวมทั้งการนำเสนอกลุ่มคูคลักซ์แคลุกหลบลุกลี้ลุกลนด้วยภาพลักษณ์วีรบุรุษการสู้รบ จนกระทั่งแปลงเป็นหนึ่งในมูลเหตุสำคัญที่จุดประกายให้กลุ่มคูคลักซ์แคลนลานที่เคยล่มสลายไปแล้วในตอนปี 1871 กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในปี 1915

รวมถึงประวัติศาสตร์อันเหี้ยมโหดของความเกลียดชังที่เกิดขึ้นในปี 1916 เมื่อ เจสซี วอชิงตัน เด็กวัยหนุ่มผิวดำอายุก็แค่ 17 ปีที่ถูกวิเคราะห์ว่ามีความผิดฐานฆ่าข่มขืนกระทำชำเราหญิงสาวผิวขาวนาม ลูซี ฟลายเออร์ โดยมีลูกขุนเป็นคนผิวขาวทั้งมวล ซึ่งภายหลังที่ศาลวิเคราะห์ว่ามีความผิด เจสซีก็ถูกพลเมืองผิวขาวจับไปรุมประชาทัณฑ์อย่างโหดร้ายทารุณศูนย์กลางเมืองเวโก เมืองเท็กซัส โดยครั้งนั้นมีกลุ่มคนผิวขาวรวมทั้งตำรวจออกมายืนมองเรื่องที่เกิดมากยิ่งกว่าเดิมกว่าหนึ่งหมื่นคน

ก่อนจะในช่วงท้ายของเรื่อง สไปค์ ลี จะนำฟุตเทจการรวมกันของกลุ่มชาตินิยมคนผิวขาว (White Supremacist) รวมทั้งกลุ่มนีโอนาซี (Neo-Nazism) ที่ออกมาเดินขบวนเพื่อต้านทานการปลดออกถอนอนุสาวรีย์ของ โรเบิร์ต เอ็ดเวิร์ด ลี ผู้สั่งการกองทัพคนสำคัญของข้างสมาพันธรัฐอเมริกาในตอนการสู้รบการบ้านการเรือนของสหรัฐอเมริกา blackkklansman พากย์ไทย จนกระทั่งแปลงเป็นเหตุความรุนแรงที่ทำให้มีผู้ตายในเมืองชาร์ลอตส์วิลล์ เมืองเวอร์จิเนีย เมื่อวันที่ 11-12 เดือนสิงหาคม 2017 ให้เราได้มอง

ทั้งมวลทั้งหลายทั้งมวลนี้ก็เลยอาจสรุปได้ว่า BlacKkKlansman ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่พาเราไปทำความรู้จักและก็ติดตามเรื่องราวการไต่ถามของ รอน สตอลเวิร์ธ เพียงเท่านั้น แม้กระนั้นตลอดระยะเวลา 2 ชั่วโมง สไปค์ ลี ได้พาเราไปตรวจหน้าประวัติศาสตร์ที่ความเกลียดชังในเพื่อนมนุษย์ที่มีมานานกว่าหลายร้อยปี รวมทั้งยังคงดำเนินอยู่จนถึงในตอนนี้

เพื่อตอกย้ำให้ผู้ชมตั้งใจว่าหากแม้เราจะมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วให้ทำความเข้าใจมากมาย ถึงแม้จนกว่าเรายังไม่อาจจะตัดความรังเกียจที่เกิดขึ้นเพียงเพราะว่าความแตกต่างของสีผิวรวมทั้งเชื้อชาติลงได้ ภาพความรุนแรงและการสูญเสียกลุ่มนี้ก็คงจะก้าวเดินต่อไปเรื่อยๆเป็นไปไม่ได้หมด ซึ่งเราก็คงจะได้แม้ว่าหวังเพียงว่าขออย่าให้ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเพียงแต่ประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งที่ถูกบันทึกลงในตำรับตำราเรียน ด้วยเหตุว่าในทุกๆครั้งมันถูกใจมาพร้อมกับการสิ้นไปที่ไม่ควรจะเกิดตามมาเสมอ

blackkklansman พากย์ไทย

รีวิวหนัง “ของแขก” ปลุกความน่ากลัว..เชิญหลอน ในระดับสะเปะสะปะไปหน่อย

ถึงคิวของหนังผีไทยอีกประเด็นในกันยายนปีนี้ ที่ถือได้ว่าโปรเจกต์หนังที่มาเฉยๆแต่ว่ากระตุ้นต่อมความน่าดึงดูดใจของผู้ชมได้ไม่น้อยกับ “ของแขก The Djinn’s Curse” หนังสยองขวัญลี้ลับที่เป็นการผสมเงื่อนอาถรรพณ์ความเลื่อมใสเกี่ยวกับคนมุสลิม ที่ถือได้ว่าเป็นแนวหนังผีของไทยที่ไม่ค่อยจะเคยได้เห็นกันสักเท่าไหร่นัก และก็โน่นทำให้หนังเป็นต่อในด้านหลักสำคัญที่แปลกใหม่ที่น่าดึงดูด

โดยสรุปแล้ว ‘The Continental – From the World of John Wick’ บางทีอาจเป็นราวกับออร์เดิฟที่รสจัดจัดจ้านซะมากยิ่งกว่าของกินเมนหลักสูตรแบบ John Wick มั่นใจว่าถ้าเกิดได้สืบต่อในซีซันต่อๆไป ความเดือดที่ปูไว้จะดำเนินงานเจริญแล้วก็เปลี่ยนเป็นซีรีส์แอ็กชันที่คงจะหาตัวเทียบได้ยากขึ้นในทุกๆซีซันแน่ๆครับผม

วันสิ้นโลก เกี่ยวกับเรื่องราวของอุบัติการณ์จากนักปรับปรุงเกมแปลงเป็นสาเหตุที่ทำให้เชื้อไวรัสคอมพิวเตอร์น่าเคารพกำเนิดแพร่ระบาดไปทั่ว ทำให้เด็กๆที่เป็นลูกของข้าราชการสายจำต้องร่วมมือกัน blackkklansman พากย์ไทย เพื่อหาทางคุ้มครองปกป้องบิดามารดาของพวกเขาและก็ช่วยเหลือกันรักษาโลกใบนี้เอาไว้

“โรเบิร์ต รอดริเกรซ” คนที่ปลุกปั้นแล้วก็สร้างแฟรนไชส์หนังชุดนี้มาตั้งแต่ต้น ตลอดทั้ง 4 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา กลับมาในหนังเรื่องที่ 5 ที่เป็นการรีบูต เขาก็ยังคงส่งเสริมรวมทั้งกลับมารับหน้าที่เดิมอีกรอบ ดูราวกับว่าตลอด 20 ปีให้หลัง เขายังคงบันเทิงใจกับการผลิตสรรค์และก็ละเลงการผลิตพยัคฆินทร์จิ๋วไฮเทค แล้วก็คราวนี้ก็เช่นกัน omg666 เขายังคงเอ็นหน้าจอยกับการปลดปล่อยแนวความคิดของตนเองลงในหนังแอคชันเด็กๆประเด็นนี้

ยิ่งไปกว่านี้การไล่ล่าที่ประสานพลังจากยูเอฟโอซึ่งเปล่งแสงตรึงการเคลื่อนไหวได้ก็ทำให้แรงกดดันมันเอาจริงเอาจังขึ้นอีก แล้วก็ที่สำคัญเป็นเอเลียนมิได้มีดีไซน์เดียว นี้ทำให้มันมองน่าดึงดูดขึ้นเมื่อเอเลียนตัวอื่นๆเริ่มปรากฏกายรวมทั้งทำให้การเอาตัวรอดจะต้องแปลงแนวทางไปด้วย อันนี้ทำเป็นดีเลิศ

blackkklansman พากย์ไทย

รีวิว One Piece Netflix รุ่งสว่างของไลฟ์แอ็กชันที่เหมาะสมที่สุดชั่วนิจนิรันดร์

การดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข One Piece เป็นหนังคนแสดง หากว่ากันตามจริงแล้วมันออกจะเป็นเลิศในโปรเจกต์ที่น่าห่วงที่สุด ซึ่งแฟนๆทุกคนเกือบจะไม่หวังให้โปรเจกต์นี้มันเกิดขึ้นเลย เพราะว่าด้วยความแฟนตาซีของต้นฉบับ แล้วก็ปริมาณขณะที่ยาว ก็ทำให้หลายๆคนมีความรู้สึกว่าให้ One Piece มันอยู่เพียงแค่ในเวอร์ชันการ์ตูนนั่นแหละก็ดีแล้ว แต่ทว่าสิ่งที่ทำให้แฟนๆห่วงมากกว่าก็คือ การที่ One Piece ได้รับการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงโดย Netflix นี่แหละ เพราะว่าเกียรติศักดิ์ที่เลื่องลือด้านการดัดแปลงแก้ไขที่ไม่ตรงต้นฉบับ

ก็ทำให้แฟนคลับจะต้องกุมขมับ รวมทั้งรู้สึกว่าบางทีอาจจะต้องจัดซีรีส์นี้ไปอยู่ในหมวดเดียวกับ Dragonball Evolution หรือกันกล้วยๆจัดแจงฝังลืมได้เลย เพราะว่าไม่มีผู้ใดคาดหมายว่า One Piece ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนโดย Netflix จะไปรอด ซึ่งด้วยความยากของการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข แล้วก็ชื่อเสีย(ง) ของ Netflix ทำให้แฟนๆอย่างพวกเราๆมุ่งมาดเป็นอย่างมากก็แค่ออกมาเท่าทุน ด้วยเหตุว่าซีรีส์อาจไม่สามารถที่จะดึงหัวใจของเวอร์ชันการ์ตูนออกมาได้ครบหรอก

แน่ๆว่า Spy Kids: Armageddon ยังคงนำเอาสูตรสำเร็จแบบเก่าๆมาให้เชยชมอีกที blackkklansman พากย์ไทย มันให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนได้ย้อนกลับไปมอง Spy Kids ภาคแรกๆยุคที่ยังเป็นเด็กอีกรอบ ก็แค่เคล็ดลับงานสร้างรวมทั้งเทคโนโลยีสร้างภาพยนตร์ได้รับการพัฒนาตามช่วงขึ้นไปมากมาย ทำให้อะไรๆก็มองเหมือนจริงเยอะขึ้นเรื่อยๆ ถึงมันจะยังคงเอกลักษณ์ลูกเล่นเลียนแบบๆของหนังชุดนี้เอาไว้

และก็ โรเบิร์ต รอดริเกรซ ก็ยังคงรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังหัวข้อนี้อีกรอบ ทำให้เขายังพรั่งไอเดียใส่เข้ามาได้เพลิดเพลินๆมันก็ยังคงเป็นแอคชันสายที่เด็กมองได้คนแก่ดูดีตามสไตล์ แม้ว่าจะมีฉากต่อสู้ใช้กำลังปนเปเยอะไปหมด แต่ว่ามันก็ตัดทอนด้วยการให้รายละเอียดแบบใสๆแบบหนังครอบครัวเอาไว้ ถึงบทหนังจะเชยมากมายๆก็ตาม แม้กระนั้นก็ถือได้ว่าเป็นพล็อตที่ประจวบเหมาะกับผู้ชมอีกทั้งครอบครัวนั่นแหละ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *