หนัง มังกร ดูหนัง 2024 ดูหนังฟรีไม่ต้องเสียเงิน Dragon

หนัง มังกร

หนัง มังกร House of the Dragon ภายหลังจาก ‘Game of Thrones’ สิ้นสุดไปได้ 3 ปีพร้อมการประกาศสร้างซีรีส์ภาคแยกมากมายก่ายกองสุดท้ายปี 2022 ซีรีส์สปินออฟต่อยอดการบรรลุผลชุดแรกอย่าง ‘House of the Dragon’ หรือเรื่องราวของเชื้อสายทาร์เอ็งเรียน ชาติมังกรผู้ครองบัลลังก์สูงสุดที่เวสเทอคอยส ซึ่งเรื่องราวของซีรีส์จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้ว 172 ปีกลายการมาถึงของ แดเนริส ทาร์เอ็งเรียน หรือราชินีมังกรคึกคะนองการทำศึกที่ ‘Game of Thrones’ โดยเรื่องราวของซีรีส์จะเน้นย้ำไปที่สถานะการณ์ที่ทำให้บัลลังก์ของ วิเซริส ทาร์เอ็งเรียน กษัตริย์ที่เวสเทอคอยสจำเป็นต้องง่อนแง่น ทั้งยังความทะเยอทะยานของ เดมอน ทาร์เอ็งเรียน พระน้องชายที่ครอบครองกำลังทหารทั่วเมือง แล้วก็ความไม่เที่ยงว่าลูกในพระท้องของราชินีจะเป็นชายหรือหญิง แม้กระนั้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจ ราชาวิเซรีสก็เลยจัดงานทดสอบครั้งยิ่งใหญ่เพื่อฉลองพระบุตรชายที่ท่านคอย รวมทั้งในเวลาที่ไฟการรบกำลังคอยการปะทุ เจ้าฟ้าหญิงเรเนียรา ทาร์มึงเรียน กำลังพบเจอบททดลองสำคัญสำหรับการคุ้มครองปกป้องบัลลังก์ของเชื้อสายมังกรอย่างทาร์เอ็งเรียน

หนัง มังกร และก็ที่น่าจะเป็นสีสันแล้วก็ทำให้ซีรีส์บันเทิงใจมากมายๆ

ก็คือการมีอยู่ของ แมตต์ สมิธ (Matt Smith) ในบท เดมอน ที่ก็มองเป็นซาตานสมชื่อทั้งยังน่าหวาดหวั่นแล้วก็มีเสน่ห์ในแบบอย่างล้นเหลือ ด้าน แพดดี คอนสิดีน (Paddy Considine) ที่มารับบทบาทวิเซริส กษัตริย์ผู้จำต้องรั้งบัลลังก์ก็ทำให้ผู้แสดงมีมิติดีทีเดียวแถมยังสร้างความช็อกให้ผู้ชมอย่างไม่ได้นึกฝันอีก ส่วนชายหนุ่มๆก็คงจะติดอกติดใจ โอลิเวียร์ ตาราง (Olivia Cooke) คนรับบท แอลิเซนต์ ไฮทาวเวอร์ หญิงงามที่เวสเทอรอคอยสที่อีกทั้งงามสง่าแล้วก็ฉลาดปราดเปรื่อง

ซึ่งในซีรีส์ช่วงแรกจำเป็นต้องสารภาพครับผมว่าพวกเราบางครั้งอาจจะยังมิได้มองเห็นอะไรเยอะแค่ไหน เพราะว่าย้ำปูข้อมูลความเกี่ยวพันนักแสดงรวมทั้งการบ้านการเมืองในเชื้อสายทาร์เอ็งเรียนให้ครบบริบรูณ์ก่อน โดยเหตุนี้ถ้าเกิดผู้ใดกันแน่มุ่งมาดว่ามันจะตูมตามและก็กระตุ้นอารมณ์แบบ ‘GOT’ ช่วงแรกเลยก็จำต้องกล่าวว่า การจำเป็นต้องมาเริ่มปูข้อมูลของเครือญาติเดียวใน ‘House of the Dragon’ คงจะเปลี่ยนเป็นข้อเสียสำคัญที่ถ้าเกิดผู้ชมผิดจริตกับเรื่องแนวจักรๆตระกูลๆชิงบัลลังก์แย่งอำนาจกันก็อาจมีเทหลังมองไปตอนเดียวได้เช่นกัน หนัง มังกร

หากต้องการให้กล่าวอย่างย่อท้อที่สุด

‘House of the Dragon’ ก็คือ ‘Game of Thrones’ หรือ ‘GOT’ แบบย่อขนาดเล่าเพียงแค่เรื่องราวการฉกชิงบัลลังก์ในเชื้อสายทาร์มึงเรียน ซี่งเป็นชนวนการสู้รบ The Dance of the Dragons ซึ่งจุดเด่นสิ่งแรกจากการดูช่วงแรกมาและจากนั้นก็พบว่า นักแสดงในซีรีส์หัวข้อนี้จะย่อยง่าย จำง่ายยิ่งกว่า ‘GOT’ เพราะเหตุว่ามันเกือบจะแบ่งหน้าที่แจ่มแจ้งรวมทั้งภาระหน้าที่ผู้ชมก็เสมือนถูกหารด้วย 7 เพราะเหตุว่าเล่าราวเพียงแค่เชื้อสายเดียว (ฮ่าาาา) เลยช่วยลดความสลับซับซ้อนไปได้มากมายเลย

ประการถัดมาเป็นจำเป็นต้องเห็นด้วยล่ะว่า ‘House of the Dragon’

รู้สึกตัวดีว่าผู้ชมจำนวนมากเคยมอง ‘GOT’ มาแล้ว ด้วยเหตุนี้เอกลักษณ์ที่ผู้ชมเคยชินทั้งยังความเถื่อนระดับเลือดสาด ซึ่งก็มีฉากน่ากลัวแล้วก็เชิญช็อกมันตั้งแต่ทีแรกอยู่มากพอควร ฉากนู้ดของเหล่านางโลมก็มีแพลมๆมาบ้าง แม้กระนั้นที่ตื่นตาตื่นใจก็เห็นจะเป็นการที่ซีรีส์ไม่ต้องกั๊กไว้แบบ ‘GOT’ แล้ว โดยเหตุนี้พวกเราเลยได้มองเห็นมังกรตัวเป็นๆเดินไปๆมาๆบนจอกันจุใจพอเหมาะพอควรแม้ว่าจะยังไม่มีแอ็กชันอะไรมากมายนอกเหนือจากบินโฉบลงมา เข้าถ้ำและก็พ่นไฟนิดนึงก็ตาม ซึ่งประสิทธิภาพงานซีจีก็ดีที่สุดแม้ว่าจะฉายบนจอภาพยนตร์ก็เนียนตาไม่เขินเลย หนัง มังกร

แล้วก็ที่ไม่กล่าวถึงมิได้เป็นเหล่านักแสดงใหม่ๆที่ซีรีส์เสนอซึ่งแม้ว่าจะมีแต่ว่าเชื้อสายทาร์มึงเรียนแต่ว่าก็มาครบหมดทั้งตัวดีตัวเลวให้พวกเราลุ้นและก็ก่นดุกันระหว่างมองไม่แตกต่างจาก ‘GOT’ เลย อีกทั้งเจ้าฟ้าหญิงเรเนียรา ที่ได้ดาราสาว ไม่ลลี อัลค็อก (Milly Alcock) มาสวมผมปลอมขาว อาการคล่องแคล่วรวมทั้งเรื่องราวที่คุณจำต้องฝ่าฝันเพื่อราชสำนักสารภาพในสถานะของคุณเหนือผู้หญิงที่ถูกขัดขวางจากบัลลังก์ก็ทำให้ผู้ชมต้องการเอาใจช่วยได้อย่างง่ายดาย

Dragonheart: Battle for the Heartfire (2017) ดราก้อนฮาร์ท 4 มหาการทำศึกมังกรไฟ

DragonHeart ภาคแรกนับว่าเป็นหนึ่งในหนังแฟนตาซีย้อนยุคที่ผสมกลิ่นเรื่องของอัศวินและก็การเสี่ยงภัยได้อย่างพอเหมาะพอควร ที่สำคัญเป็นมีแง่คิด มีรายละเอียดชักชวนให้ถูกใจ จนถึงทุกวันนี้แม้ได้โอกาสผมก็ยังเอามามองอยู่เป็นประจำ

แล้วหนังชุดนี้ก็มีภาคต่อแบบทำลงวีดีโอ/ลงแผ่นอยู่เรื่อยครับผม จนกระทั่งภาคนี้ก็มาถึงภาคที่ 4 แล้ว แต่ว่าถ้าไล่ไทม์ไลน์รายละเอียดแล้วภาคนี้ก็เป็นเรื่องภายหลังภาค 3 ราว 70 ปี แต่ก็ยังเป็นเรื่องก่อนภาคแรกอยู่

สรุปก็คือหนังใช้สูตรเดียวกับ The Scorpion King น่ะขอรับ ภาคต่อทั้งสิ้นก็คือภาคก่อนหน้าทั้งหมด และก็ในทางประสิทธิภาพก็คงจะจะต้องพูดว่าก็เชื้อเชิญให้ระลึกถึง The Scorpion King อีกเช่นเดียวกัน เพราะเหตุว่ามันมีความสนุกสนานน่าติดตามน้อยกว่าต้นฉบับมากมาย

เรื่องในภาคนี้ เกี่ยวกับ ดราโก้เก๋ (ให้เสียงโดย Patrick Stewart) มังกรไฟผู้รักษากษัตริย์กาเรตต์ (Valeriu Bazu) แม้กระนั้นแล้วกษัตริย์ได้สิ้นพระชนม์ ทำให้บัลลังก์ว่างลง และก็คนที่มีสิทธิ์ในบัลลังก์ก็คือพระราชหลาน (หลาน) ทั้งยัง 2 ของท่าน

ถ้าว่าทั้งสองกลับช่วงชิงแข่ง ฟาดฟันกันเพื่อบัลลังก์ และก็อยากได้อำนาจอันเป็นอย่างมากของมังกรดราหรูหรากระทั่งประเทศระส่ำ และก็เรื่องราวยิ่งทรามเมื่อหัวใจของดราเก๋ถูกลักขโมยไปอีก โน่นทำให้ทั้งคู่จะต้องหยุดการขัดกัน และก็หันมาช่วยเหลือกันตามหาหัวใจของดราหรูหราคืนมาให้ได้

ว่าตามจริงพล็อตนับว่าเข้าท่าเข้าทางครับ เรื่องของญาติพี่น้องที่จะต้องดูแลอาณาจักร แต่ไม่ทราบว่าควรปฏิบัติตนยังไงในฐานะหัวหน้า แล้วก็ยังหลงในอำนาจกระทั่งทำให้ประเทศกำเนิดความทรุดโทรม ซึ่งพล็อตอย่างงี้เอื้อให้มีการศึกษาเรื่องราวดีๆได้อย่างมากมาย หนัง มังกร

ไม่ว่าจะการเรียนเพื่อเป็นหัวหน้าที่ดี หรือการเรียนความพร้อมเพรียงระหว่างกัน ไหนจะการเสี่ยงอันตรายที่ถ้าหากผูกเรื่องดีๆก็จะนำไปสู่ฉากชอบใจ จำพวกว่าทีแรกๆญาติไม่ถูกกัน แม้กระนั้นพอเพียงมีภัยก็เบาๆตระหนักถึงค่าของกันและกัน แล้วก็หันมาประสานมือกันอะไรแบบงั้น มิสเตอร์ดื้อ เต็มเรื่อง 037

ว่าตามจริงหนังก็มีอะไรแบบงั้นอยู่บ้างนะครับ แต่ว่าการนำเสนอยังไม่จับจิตเพียงพอ การเล่าเรื่องก็ไม่เชื้อเชิญให้ติดตามอะไรสักเยอะแค่ไหน มันค่อนข้างจะเรื่อยเกินความจำเป็นนิด ซึ่งจริงๆก็เป็นอะไรที่กะอยู่แล้วล่ะครับผมว่ามันคงจะออกมาราวนี้แหละ

พอสมควรแล้วผมก็มานั่งถามตนเองน่ะครับว่าเพราะเหตุไรถึงยังติดตามหนังชุดนี้ แล้วหลังจากนั้นก็เจอคำตอบกล้วยๆว่า ก็เพราะเหตุว่ามองมาตั้งแต่ภาคแรก หากแม้จิตใจจะรู้อยู่ว่าความบันเทิงใจรวมทั้งความดีของหนังมันอาจไม่เท่าภาคแรกได้ แต่ว่าก็เนื่องจากว่าบุญเก่าของภาคแรกนั่นเองที่ทำให้อย่างไรพวกเราก็ต้องการรู้ว่าภาคต่อมันจะมีเรื่องมีราวราวเป็นอย่างไร

โน่นก็คงจะเป็นเหตุผลที่บริษัทขยันสร้างภาพยนตร์ภาคต่อจากหนังดังๆของตนออกมาอยู่ตลอดน่ะครับผม เพราะว่ารู้ดีว่ามันขายได้ จะได้มากได้น้อยก็ว่ากันไป แต่ยังไงมันก็ยังควรจะมีคน (แบบผม) ตามไปพบมาดูอยู่ดี

เรื่องย่อภ.แอนิเมชัน อิทธิฤทธิ์ไวกิ้งปราบมังกร 2 (HOW TO TRAIN YOUR DRAGON 2)

กลับมาอีกทีกับภาพยนตร์แอนิเมชันแนวเผชิญภัยภาคต่อของ อิทธิฤทธิ์ไวกิ้งปราบมังกร 2 (HOW TO TRAIN YOUR DRAGON 2) ผลงานที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขา Best Animated Feature Film of the year จากการควบคุมของ ดีน เดอบลัวส์ ที่ผลิตขึ้นจากหนังสือชุดสำหรับเด็กของเครสสิดา วัวเวล มหากาพย์ภาพยนตร์สุดตื่นเต้นกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น 5 ปีถัดมาภายหลังที่ ฮิคคัพ ไวกิ้งชายหนุ่มผู้กล้าหาญเป็นมิตรกับมังกรที่ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งเปลี่ยนชีวิตของชาวเบิร์ครวมทั้งเหล่ามังกรไปตลอดไป เนื่องจากว่าพวกเขาสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างเงียบๆสุขบนเกาะสุดประหลาดสำหรับมังกรไปซะแล้ว เมื่อ หน้าที่รับผิดชอบมากยิ่งขึ้น ฮิคคัพ และก็มังกรคู่ใจได้โบยบินเพื่อหาคำตอบต่างๆที่มากกว่าที่เขาคิดไว้ และก็เมื่อความสงบสุขของชาวไวกิ้งกับมังกรกำลังถูกรบกวน เขาก็เลยจำเป็นต้องออกมาต่อสู้โดยได้รับการช่วยเหลือจาก เอเร็ต นักล่ามัขี้ตระหนี่รและ แอสทริด สนอทเลาท์ รวมทั้งผองเพื่อนฝูงชาวไวกิ้งที่ต่างร่วมมือกันช่วยเหลือ ฮิคคัพ ทำให้ ฮิคคัพ ได้ศึกษาและทำการค้นพบคำตอบที่ได้ตามหามานานอปิ้งไม่คาดฝัน หนัง มังกร

Wish Dragon: อะลาดินดินแดนมังกรของเฉินหลง มองเพลิดเพลินจนกระทั่งขึ้นชั้น 1

เกิดเรื่องราวของ ติ่น เด็กผู้ชายที่แอบดำเนินงานขี่รถยนต์ส่งของในวัยศึกษาเพื่อคิดบัญชีจ่ายตลาดอะไรบางอย่างมาใส่แล้วก็จัดแจงเซอร์ไพรส์วันเกิดเพื่อนฝูงในวัยเด็กของติ่น ชื่อ หลี่ที่นา ด้วยความขยันรวมทั้งสัตย์ซื่อเป็นคนดีของติ่น ทำให้เทพเทวดาปลอมตัวเป็นชายยาจกรวมทั้งมอบถ้วยชาโบราณให้เขา ในถ้วยชาโบราณมีมังกรชื่อ หลงจู มังกรอธิษฐานที่ติดอยู่ในถ้วยชามานับพันปี เขาขอให้ติ่นขอพรมาสามข้อเพื่อที่ตัวเขาจะได้มีอิสรภาพไปกำเนิดใหม่บนสรวงสวรรค์ แต่ว่าการขอพรของติ่นนั้นช่างต่างจากผู้อื่น ทำให้หลงจูจากมังกรผู้ล้าหลังสุดป่วนปั่นคิดแต่ว่าเรื่องทองคำๆเริ่มตระหนักถึงสิ่งจำเป็นอะไรบางอย่างได้ แต่ว่าขณะนั้นพวกตัวร้ายก็ชอบเข้ามากัดกันอยู่เสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *