พี่นาคเต็มเรื่อง

พี่นาคเต็มเรื่อง

พี่นาคเต็มเรื่อง ภาพยนตร์แนวสยองขวัญเฮฮาไทยที่เข้าฉายในปี 2562 เสนอการประสมประสานระหว่างอารมณ์ขัน ความสยองขวัญ รวมทั้งจิตวิญญาณอันเป็นเอกลักษณ์ ควบคุมโดย พรธริศ โชติธุระสโผลงงาม ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นที่นิยมอย่างเร็วจากเรื่องราวที่รื้นเริง นักแสดงที่น่าจำ และก็การถ่ายทอดสิ่งเหนือธรรมชาติจากมุมมองที่ขำขัน “พี่นาค” นำแรงดลใจจากคติชนไทยแล้วก็ความเชื่อถือทางศาสนาพุทธมาถ่ายทอดประสบการณ์การดูภาพยนตร์ที่น่าติดตามแล้วก็เฮฮา

พี่นาคเต็มเรื่อง พล็อตเรื่อง: เรื่องราวของ “พี่นาค” ตั้งอยู่ในวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีพระเณรสองคนเป็นโคตร

แล้วก็ หมาก สวมบทโดย เคยชินวุธ อินทรคูสิน รวมทั้งจุฑาวุฒิ ดีกัมพล เป็นลำดับ เริ่มเดินทางเผชิญภัยทางใจวิญญาณ อย่างไรก็ดี ชีวิตอันสุขสงบของพวกเขาจำเป็นต้องกลับอย่างน่าหวาดกลัวเมื่อพบว่าวัดที่นี้ถูกหลอกโดยร่างผีสามตนที่เสียชีวิตระหว่างคลอดลูกหรือที่รู้จักกันในชื่อ “พี่นาค” เช้าใจกันว่าวิญญาณพยาบาทกลุ่มนี้จะนำโชคร้ายแล้วก็ความตายมาให้

เณรพร้อมการช่วยเหลือของพระสงฆ์แปลกๆอีกคนหนึ่ง หลวงพี่ดาว รับบทบาทโดย พงศกร โตทอง พากเพียรกำจัดวิญญาณร้ายพวกนี้ออกมาจากวัด ความฮาเกิดขึ้นเมื่อพระสวดมนต์ไหว้พระ พิธีบูชา รวมทั้งการแสดงตลกโปกฮาเพื่อขับไสผีไปพร้อมๆกับการพบเจอกับความท้าที่เกิดขึ้นจากโลกเหนือธรรมชาติตรวจข้อความสำคัญเรื่องความศรัทธา ชีวิตข้างหลังความตาย รวมทั้งพลังที่ความเชื่อถือ เจาะลึกเรื่องราวนิทานพื้นบ้านและก็จิตวิญญาณของไทย เสนอความไม่ลงรอยกันระหว่างความหวังทางโลกแล้วก็การเสาะหาการรู้แจ้งทางจิตใจวิญญาณ อารมณ์ขันของภาพยนตร์ปฏิบัติภารกิจเป็นวัสดุที่เฉลียวฉลาดสำหรับเพื่อการพิเคราะห์ธีมกลุ่มนี้ในลักษณะที่เข้าถึงได้รวมทั้งเบิกบาน

พี่นาคเต็มเรื่อง

การแสดง:กลุ่มดาราหนัง “พี่นาค” แสดงได้เด็ดขาด โดยมี พี่นาคเต็มเรื่อง  คุ้นชินวุธ อินทรคูสิน และก็จุฑาวุฒิ งามกำพล มาร่วมแสดงเป็นแถวขบขัน พงศกร โตทอง เพิ่มความลึกล้ำให้กับภาพยนตร์หัวข้อนี้ด้วยหน้าที่ของเขาในฐานะพระภิกษุสงฆ์มากมายประสบการณ์ เคมีที่ถูกกันระหว่างผู้แสดงกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความมีเสน่ห์และก็น่าสนใจ ซึ่งทำให้ผู้ชมพอใจกับเรื่องราว

มรดก:”พี่นาค” ได้รับการชมเชยจากการนำแนวสยองขวัญ-ขำขันที่เป็นเอกลักษณ์มาใช้ และก็ใช้ความเชื่อถือและก็นิทานพื้นบ้านของไทยมาประดิษฐ์เรื่องราวที่น่าดึงดูด ภาพยนตร์หัวข้อนี้ประสมประสานระหว่างความกลัวและก็เสียงหัวเราะ กับผู้แสดงที่มีเสน่ห์ ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้แปลงเป็นรายการที่น่าจำและก็บันเทิงใจในรูปภาพยนตร์ไทย

ข้อสรุป:พี่นาค (2019) พี่นาคเป็นหนังสยองขวัญเฮฮาไทยที่น่าติดตามและก็ตลกที่เย้ายวนใจผู้ชมด้วยอารมณ์ขัน ส่วนประกอบเหนือธรรมชาติ รวมทั้งการอ้างอิงถึงวัฒนธรรม บรรลุความสำเร็จสำหรับเพื่อการประสานนิทานพื้นบ้านไทยกับความเฮฮา พรีเซนเทชั่นมุมมองที่สดใหม่รวมทั้งบันเทิงใจเกี่ยวกับแนวสยองขวัญ สำหรับคนที่ประทับใจภาพยนตร์ที่ผสมเสียงหัวเราะรวมทั้งความหนาวเย็น “พี่นาค” เกิดเรื่องที่จำเป็นต้องดูและยังคงเย้ายวนใจผู้ชมด้วยการเล่าเรื่องที่สดชื่น

เปิดตัวในปี 2019 มีการผสมระหว่างอารมณ์ขัน ความสยองขวัญ รวมทั้งจิตวิญญาณที่เป็นเอกลักษณ์ กำกับการแสดงโดย พรธริศ โชติธุระสโผลงงาม ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นที่นิยมอย่างเร็วเนื่องมาจากมีเรื่องราวที่บันเทิงใจ ผู้แสดงที่น่าจำ แล้วก็ถ่ายทอดสิ่งเหนือธรรมชาติจากมุมมองน่าหัวเราะ “พี่นาค” ได้แรงผลักดันจากคติชนไทยและก็ความศรัทธาทางศาสนาพุทธเพื่อมอบประสบการณ์การดูภาพยนตร์ที่น่าสนใจและก็ขบขัน

พล็อตเรื่อง : เรื่องราวของพี่นาคมีฉากอยู่ในวัดแห่งหนึ่งเณรสองคน ปอง แล้วก็ หมาก

สวมบทโดย คุ้นชินวุฒิ อินทรกุสิน แล้วก็จุฑาวุฒิ พัทกัมพล เป็นลำดับ เริ่มเดินทางเผชิญภัยทางด้านจิตวิญญาณ แม้กระนั้น ชีวิตอันสุขสงบของพวกเขากลับกลับอย่างน่ากลัวเมื่อพบว่าวัดที่นี้ถูกหลอกโดยผีสามตัวที่เสียชีวิตระหว่างคลอดลูกหรือที่เรียกว่า “พี่นัก” เช้าใจกันว่าวิญญาณพยาบาทพวกนี้จะนำโชคร้ายแล้วก็ความตายมาให้

สามเณรพร้อมกับความให้การช่วยเหลือจากภิกษุไม่คุ้นหน้าอีกคนหนึ่ง พี่นาคเต็มเรื่อง หลวงพี่ดาว รับบทบาทโดย พงศกร โตทอง อุตสาหะกำจัดวิญญาณร้ายพวกนี้ออกมาจากวัด ความฮาเกิดขึ้นเมื่อสงฆ์สวดมนต์ไหว้พระ พิธีการ แล้วก็การแสดงตลกโปกฮาเพื่อไล่ผีไปพร้อมเพียงกัน รวมทั้งพบเจอกับความท้าที่เกิดขึ้นมาจากโลกเหนือธรรมชาติ

หัวข้อ “พี่นาค” ตรวจสอบข้อความสำคัญเลื่อมใส ชีวิตข้างหลังความตายและก็พลังที่เลื่อมใส เจาะลึกเรื่องราว นิทานพื้นบ้านและก็จิตวิญญาณของไทย เสนอความไม่ถูกกันระหว่างความประสงค์ทางโลกกับการสืบหาการรู้แจ้งทางใจวิญญาณ อารมณ์ขันของภาพยนตร์ปฏิบัติหน้าที่เป็นเครื่องไม้เครื่องมืออันเฉียบแหลมสำหรับการใคร่ครวญธีมกลุ่มนี้ในลักษณะที่เข้าถึงได้และก็รื้นเริง

การแสดง: ผู้แสดงพี่นาคแสดงได้เข้มข้น โดยมีเคยชินวุฒิ อินทรกุสินธ์ รวมทั้งจุฑาวุฒิ ประเสริฐกัมพล มาร่วมแสดงเป็นดาราตลก พงศกร โตกาญจน์ เพิ่มความลึกให้กับภาพยนตร์หัวข้อนี้ด้วยหน้าที่สงฆ์ที่มีประสบการณ์มากไม่น้อยเลยทีเดียว เคมีระหว่างนัก
พี่นาค 2 เต็มเรื่อง ตำนาน “สึก” ใหม่กำลังจะเริ่มขึ้น..

.ไม่ใช่ตำนานเดิมที่คุณรู้จัก แต่ว่าเป็นตำนานที่ผู้ใดกันแน่คิดจะสึก…ถูกตาย! จัดเตรียมเปิด “สึก” กับมหากาพย์ความสยดสยองครั้งใหม่ ใน “พี่นาค2” และแล้วความสงบก็กลับมาสู่วัดธรรมนำคำนิมิตร อีกครั้งภายหลังที่พระโหน่ง พระเฟิร์สและ พระบอลลูน เสร็จภารกิจ “บนวัดไหน..ให้บวชวัดนั้น

เคยทำศึกทำสงครามตบตีกับผีนาคความครึกโครมได้เสร็จพระทั้งยัง 3 หวังดำรงชีพอย่างสงบเงียบอยู่ใต้ร่มกาสาวพัสตร์ ถึงแม้ไม่แน่นอนชะตากรรมของพวกเขากลับไม่ได้โรยด้วยกลีบดอกบัวเหมือนอย่างที่คิด เมื่อเกิดเหตุอะไรบางอย่างอันทาให้พระบอลลูน พระเฟิร์ส ได้แอบทาการสึกแบบลับๆและก็หอบข้าวหอบของหนีไปยามดึกดื่น ปล่อยให้พระโหน่งอยู่รับใช้ศาสนาในวัดที่มีตานานความสยองขวัญกับสองเพื่อนสนิท เณรน๊อต แล้วหลังจากนั้นก็ อ๊อด ต่อไปเรื่องย่อ

เวลาล่วงเลยกลับมีเหตุการณ์กลับกลาย เมื่อบอลลูนแล้วหลังจากนั้นก็เฟิร์สได้ย้อนกลับมาที่วัดในสภาวะ

ใกล้ตายปางตายเนื่องจากว่าปรารถนาดำรงชีพแบบผู้ครองเรือน หากแม้เจอผีนาคตนใหม่ตามรบกวนกระทั่งกะเทยคู่หูเกือบสิ้นชื่อ ควรต้องขอกลับมาบวชซ้ำรอบสอง หวังล้างติดอยู่สาปที่วัดที่นี้ไม่มีผู้ใดเคยได้สึก !ถึงผีนาคตนนี้จะเพิ่มดีกรีความดุความเฮี้ยนสองเท่า แม้กระนั้นก็ยังพอเพียงมีแสงที่ปลายธูปให้บอลลูนแล้วก็เฟิร์สมีกาลังดเว้นวงดวงใจจะสู้ต่อ เมื่อได้พบกับ คุณโท (ไม่น จุน) นักร้องลูกครึ่งไทย-ประเทศเกาหลี สุดหล่อที่มาขอบวชในวัด ที่นี้ด้วย

พี่นาคเต็มเรื่อง

นักแสดงใหม่อย่างมีน พีดวงตะวันชญ์ ที่จะจำต้องเผชิญคำสาปใหม่ดำเนินรอยตามรุ่นพี่ ก็ทำเป็นดีทั้งพาร์ตตลกขบขัน ตกใจวิ่งหนีผีที่เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่แพ้คนอื่นๆไปจนกว่าฉากดราม่าเข้มข้น พี่นาคเต็มเรื่อง ที่พูดน้อยแต่ย้ำแสดงอารมณ์ทางท่าทางได้เป็นอย่างดี และอีกหนึ่งดาราใหม่ที่เด่นไม่แพ้กันอย่าง มีน พีงามชญ์ ที่มารับบทบาทเป็น โทมินจุน ไอดอลเด็กหนุ่มมีชื่อที่จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับผีพี่นาคแบบไม่รู้ตัว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เข้ามาเสริมให้เรื่องราวน่าสนใจเยอะขึ้น

ทั้งฉากที่จำเป็นต้องพบเห็นกับผีพี่นาค มีนก็แสดงออกมาได้อย่างเด่นไม่น้อยหน้านักแสดงอื่นๆแล้วก็ฉากดราม่าที่แสดงอารมณ์ผ่านท่าทาง ก็ทำออกมาได้อย่างดียิ่งอย่างเดียวกันสิ่งหนึ่งที่เรารู้สึกว่าเปลี่ยนแปลงขึ้นจากภาคแรกอย่างเห็นได้ชัดเป็น งานวิชวลเอฟเฟกต์ที่เล่นใหญ่ สวยงามมากยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะฉากต่อสู้ของเณรนอต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) กับผีพี่นาค ที่มองดูมีมิติ รวมถึงเพิ่มความดุเด็ดเผ็ดมันให้กับการต่อสู้ที่มากกว่าการวิ่งหนีล้ำหน้ามากขึ้น

ภาพยนตร์ ขำขัน พี่นาค 2 รวมทั้งงานเมกอัพเอฟเฟกต์ที่ยังคงดีที่สุดอย่างกับภาคแรก มองแม้ว่าจะมีการสลับตัวละครจาก คุ้นชิน-เคยชินวุฒ อินทรคูสิน มาเป็น ธามไท ก็ยังสามารถรักษาค้างแรกเตอร์ที่มีทั้งความเหมือนจริง สยองขวัญ น่าขนลุก แต่ไม่น่าเกลียด ยิ่งรวมกับงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่ทำเป็นค่อนจะดี ก็ทำให้พูดได้ว่า ‘ผีพี่นาค’ เป็นอีกหนึ่งดาราหนังผีที่หรูและมีเสน่ห์ที่สุดในจักรวาลหนังผีไทย

มาถึงในส่วนของตอนหลังกันขอรับพูดได้ว่าเปลี่ยนอารมณ์จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ว่าได้

จากภาพยนตร์ตลกขำขันกลายเป็นหนังผีอย่างเต็มที่เลยล่ะขอรับ มุมกล้องที่มีไว้ถ่ายภาพต่างๆโชว์ความเป็นหนังสยองขวัญแล้วก็เปิดโชว์ตัวผีในเรื่องอย่างเต็มๆตาจากพี่นาคในภาคที่แล้วครับ คราวนี้ล่ะ ดูเหมือนจะแปลงเป็นผีพระอย่างเต็มกำลังแล้วล่ะขอรับ

อำนาจศักดิ์สิทธิ์ ความอำมหิตต่างๆก็มองดูมากขึ้นไปอีกดูหนังพี่นาค 3 เต็มเรื่อง เมื่อ อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่มจอมแสบที่วัดธรรมนาคานิมิตร ขุดพบสร้อยข้อเท้าทองคำสมัยโบราณ ในหลุมศพยุคสงครามโลก รวมทั้งจับติดมือมา ทำให้อ๊อดโดนคำสาปแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดเหมือนงูขึ้นบนร่างกายรวมทั้งเริ่มลุกลามเป็นแถวยาวไปรอบลำตัว ยิ่งเกล็ดลุกลามเยอะแค่ไหนก็ยิ่งมีลักษณะอาการป่วยหนักหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กับปลุก ผีพี่นาค

ผู้ครอบครองกำไลคู่นี้ที่มีเกล็ดเรียกตัวเสมือนที่อ๊อดกำลังเป็น พี่นาคเต็มเรื่อง ออกตามมาล่าก่อกวนทวงกำไลจำต้องคำแช่งอันนี้คืน ทำให้ อ๊อด และก็ สามเณรน็อต สองคู่ขาเพื่อนสนิท ร่วมกับ บอลลูน แล้วก็ เฟิร์ส สองพส.สุดแสบผู้จัดการวงไอดอลประเทศเกาหลี คุณโท ไอดอลประเทศเกาหลียอดฮิตสายบุญ แล้วก็ แปมแปม ยูทูปเบอร์ชาวประเทศเกาหลีจอมซ่า

ที่มาทำรายการท่องเที่ยวในเมืองไทยจะต้องร่วมมือกันเพื่อตามหาตำนานรวมทั้งแนวทางล้างคำสาปแช่งของกำไลโบราณคู่นี้ก่อนที่จะอ๊อดจะตายเนื่องจากคำสาปแช่ง หรือโดนผีพี่นาคฆ่าตายซะก่อนปฐมบทความอาฆาตกับตำนานที่เล่าขานไม่สิ้นสุด ทุกข้อสรุปของความฮาที่มาพร้อมทั้งความอาฆาตแค้นจากภาคที่แล้วจะกลับมาทำให้

พี่นาคเต็มเรื่อง

พี่นาค 3 น่าสะพรึงกลัวกว่าเดิม อาฆาตกว่าเดิม ดุกว่าเดิม และจากนั้นก็ฮากว่าเดิม ไปกับเรื่องราวที่เข้มข้นในภาคนี้ ต้นตอตำนานและก็ความอาฆาตแค้นที่เกิดขึ้นอยู่กับเหล่ากรุ๊ปวัดธรรมนาคานิมิต ที่ต้องตามล่าให้ร้ายจริงรวมถึงช่วยเหลือกรุ๊ปเพื่อนให้ทัน

เดินทางมาถึงภาคที่ 3 แล้วสำหรับ พี่นาค 3 ภาพยนตร์คอเมดี้สยองขวัญจากผู้กำกับ ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎาสวย ภายหลังที่ภาพยนตร์สองภาคแรกได้เสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมอย่างล้นหลามจนกระทั่งสามารถปัดกวาดรายได้รวมทั้งสองภาคไปได้กว่า 200 ล้านบาท ซึ่งการกลับมาโอกาสนี้จะเลื่อนฐานะสเกลของเรื่องราวแล้วหลังจากนั้นก็ความโหดร้ายของผีพี่นาคที่ดุมากกว่าเดิม

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ อ๊อด (ปอนด์-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ) พี่นาค 3 เต็มเรื่อง

สัปเหร่อผู้ชายที่วัดธรรมนาคานิมิตร บังเอิญไปพบกำไลข้อเท้าทองคำโบราณในสุสานสมัยสงครามโลกแล้วก็ถือติดมือมาด้วย ทำให้อ๊อดโดนคำแช่งแปลกจากกำไลที่ทำให้เขามีเกล็ดราวกับงูขึ้นบนร่างกาย ทั้งเขายังถูก ผีนาคคำ (แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) ผู้ครอบครองกำไลออกตามล่าเพื่อทวงกำไลคืน

ภาพยนตร์ เฮฮา เณรน็อต (ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน) ก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกับ บอลลูน (เอม-ผู้ทรงคุณวุฒิ รัตนบุญบารมี), เฟิร์ส (เจมส์-สติปัญญาพรรธน์ เวชญาติพี่น้องเตชาวัชร์), คุณโท (มีน-พีรพิชญ์ อรรถชิตสโผลงพร), คิดดี (ตูน-อว่ากล่าวรุจ แสงเทียน), เณรน้ำเหนือ (เทมโป-กัณฐพัทธ์ กิติเตียนชัยวรางค์พวกเราร) รวมทั้ง แปมแปม (คิมเท ซิม) เพื่อหาวิธีล้างคำสาปให้กับอ๊อด ก่อนที่จะถูกผีนาคคำฆ่าตาย

ความพิเศษของ พี่นาค 3 ที่ยังนำเสนอออกมาเจริญรุ่งเรืองไม่แพ้สองภาคแรก เป็นงานโปรดักชันที่วางแบบมาอย่างยอดเยี่ยม ทั้งยังงานเมกอัพเอฟเฟกต์ของผีนาคคำที่น่าเคารพและจากนั้นก็ดุเด็ดเผ็ดมันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม พี่นาคเต็มเรื่อง ไปจวบจนกระทั่งงานวิชวลเอฟเฟกต์ที่ประดิษฐ์พญานาคขึ้นมาได้อย่างอลังการงานสร้าง

คุณลักษณะเด่นข้อต่อมาที่เราชื่นชอบเป็นการส่วนตัว มิสเตอร์ดื้อ เต็มเรื่อง 037  เป็นมุกตลกโปกฮาด้านในเรื่องที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะสองเพื่อนซี้อย่าง บอลลูน และ เฟิร์ส ซึ่งสวมบทโดย เอม-ปราชญ รัตนบุญบารมี และจากนั้นก็ เจมส์-สติปัญญาพรรธน์ เวชเชื้อสายเตชาวัชร์ ที่เข้ามาสร้างสีสันให้กับเรื่องราวเจริญอาทิเช่นเดิม จนกว่าบอกได้ว่าหน้าที่ของพวกเขาแทบจะเด่นกว่าดาราอื่นๆในเรื่องก็ว่าได้

มองดูจากฉากที่สวดมนต์ไหว้พระตามแล้ว ระดับความเฮี้ยนคงทวีขึ้นอย่างเทียบไม่ติดครับผม ดูเพียงแต่ในตัวอย่างก็สัมผัสได้ถึงแรงอาฆาตของผีตนนี้ได้อย่างแจ่มแจ้ง นี่ยังไม่รวมถึงฉากลากคนซึ่งๆหน้าพระรวมถึงเณรอีกขอรับ แล้วแบบนี้จะเอาอะไรไปรอดล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *