หนังเอสดี หนังฟรี พากย์ไทย ดูหนังฟรีไม่กระตุก

หนังเอสดี

หนังเอสดี เรื่อง Apollo 13 (1995) อพอลโล 13 ผ่าวิกฤโคนวกาศ ข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ของการเดินทางยานอวกาศ อพอลโล 13 ของที่นาซ่า ได้ถูกเอามาปรับให้เป็นภาพยนต์ที่มองสมจริงสมจัง หนังอวกาศประเด็นนี้อธิบายถึงการเดินทางไปพระจันทร์ แต่เกิดเหตุที่ไม่คาดคิด เมื่อเกิดเหตุติดขัดจนกระทั่งไม่อาจจะลงหยุดบนพระจันทร์ตามภารกิจได้

แล้วก็จำเป็นต้องทำให้หาทางกลับมาที่โลกแทน แม้กระนั้นมันไม่ง่ายอย่างนั้นสิขอรับ เนื่องจากความมืดดำมิดของอวกาศทำให้หัวข้อนี้ดำเนินไปอย่างน่าระทึกใจ ลุ้นระทึกมากมาย ยิ่งกว่านั้นยังรอแทรกเรื่องต่างๆของนักบินอวกาศที่น่าดึงดูดไว้อีกด้วย คนไหนกันแน่ถูกใจดูหนังอวกาศจะต้องไม่พลาดหัวข้อนี้เลยครับผม

Wall – E (2008) หุ่นยนต์อัดขยะอายุ 700 ปี ที่เหลืออยู่เพียงแต่เพียงอย่างเดียวบนโลก เพราะมนุษย์ได้ย้ายถิ่นหนีโลกที่อีแร้งโกรธแค้น ขึ้นไปอยู่บนอวกาศ เพื่อคอยให้โลกกลับมาเป็นอย่างเดิมอีกที จุดเปลี่ยนแปลงเป็นหุ่นยนต์สาวสวยนักตรวจสอบ อีฟ การลงมาของคุณทำให้ Wall-E ไม่สันโดษอีกต่อไป ถ้าว่าอีฟลงมาเพื่อทำภารกิจหา พืช และก็ต้นไม้ เพื่อทำให้โลกกลับมาน่าอยู่อีกที เรื่องราวจะจบลงเช่นไรจำเป็นต้องมอง!

หนังเอสดี Star Wars V : The Empire Strikes Back (1980)

ก็หาก Kubrick ทำ 2001 ได้ผมก็จำเป็นต้องทำหนังอวกาศได้แบบเดียวกัน! นี่เป็นคำบอกเล่าของ George Lucas ในช่วงเวลาที่ดูหนังข้อด้านบนไปคราวแรก จากนั้นอีก 9 ปีเขาก็ทำเป็นจริงๆแถมดังมากมายๆด้วยก็คือ Star Wars (1977) ภาคแรก (เอ้ะหรือภาค 4) ที่คนจำนวนไม่น้อยยังคงตรึงตรา แม้กระนั้นลิสต์นี้พวกเราจะเอ่ยถึงอีกภาคหนึ่งแทน ซึ่งก็คือ Star Wars V : The Empire Strikes Back เหตุผลก็เพราะภาคนี้พอดีไปหมดทั้งหมดทุกอย่าง

อีกทั้งรายละเอียดที่เข้มข้นทำให้พวกเรารู้สึกเลยว่าการจะประจันหน้ากับผู้นำกองทัพอย่าง Vader มันตื่นเต้นแล้วก็ระทึกแค่ไหน ทั้งยังประเด็นการ Production ที่จัดเต็มเพิ่มมากขึ้น (ภายหลังจากดังภาคแรก ทุนสร้างก็อย่างมากมาย) การแสดงที่เหมือนจริงในฉากหักมุม… (Spoil นิดเดียว) ที่ Darth Vader บอกข้อเท็จจริงกับ Luke Skywalker เบื้องหน้าเบื้องหลังก็คือ ผู้แสดงในฉากนั้นไม่ทราบบทมาก่อนตั้งแต่เล่นภาคแรกกระทั่งมาถึงวันแสดง ก็มาหักมุมไปพร้อมเพียงกันอีกทั้งกองถ่าย แถมสิ่งจำเป็นก็คือ Lucas อ่านเกมขาด วางตัวเองไปเป็น Producer แล้วจับเอา Irvin Kershner ผู้กำกับที่ราวกับเป็นคุณครูเขาอีกครั้งมานั่งแท่นแทน ทำให้หนังหัวข้อนี้เป็น Masterpiece อีกประเด็นโดยไม่ต้องสงสัย

Fantastic Beasts and Where to Find Them

หนังที่ออกมาภายหลัง แฮร์รี่ พอตเตอร์จบลง หนังเอสดี โดยมีคนแต่งคนเก่งคนเดิมอย่าเจเค.โรว์ลิ่ง เป็นคนแต่ง โดยมีข้อมูลเกี่ยวกับ นิวท์ สติดอยู่มันเดอร์ นักสัตว์ยอดเยี่ยมวิทยาผู้ดีอังกฤษที่เดินทางมายังประเทศอเมริกา

ก่อนที่จะสัตว์ดีเลิศของเขาจะหลุดออกมาปั่นป่วนจนถึงทำให้เขาพบกับ ทิทุ่งนา คนจากกระทรวงเวทมนตร์คาถาของอเมริกา ในหนังหัวข้อนี้ยิ่งมองไป ก็จะยิ่งหลงเสน่ห์ในความน่ารักน่าเอ็นดูของตัวพระเอกจ้ะ เขาบางครั้งก็อาจจะไม่ใช่คนพูดเก่งหรืออาจหาญแต่ว่าเขาก็มีความกวนบาทาแล้วก็สนุกสนานอยู่ บอกเลยว่าประเด็นนี้ห้ามกระพริบตาเพราะเหตุว่ามันบันเทิงใจมากมายๆ

Frankenweenie ภาพยนตร์แอนิเมชันสุดคลาสสิกอีกประเด็นอย่าง Frankenweenie เมื่อเด็กผู้ชาย “วิคเตอร์” รู้สึกเสียใจโศกภายหลังที่ได้สูญเสียเจ้าตูบที่รักอย่าง “สปาร์คกี้” ไปเขาได้ตกลงใจปลุกเพื่อนรักสี่ขาให้กลับมาฟื้นอีกทีด้วยแนวทางที่เขาเรียน

ทราบมาจากคาบเรียนวิชาวิทยศาสตร์แล้วเรื่องราวป่วนปั่นชุลมุนก็เกิดขึ้นตามมาอีกสารพันภายหลังที่เจ้าสปาร์คกี้ได้ฟื้นคืนชีวิตมาจริงๆFrankenweenie แอนิเมชันที่มองหลอนเชื้อเชิญขนหัวลุกที่จะมาเรียกอีกทั้งรอยยิ้มแล้วก็น้ำตาของคุณ

วิลโลว์ “จากผู้ผลิต Star Wars (ปีพ. ศาสตราจารย์ 24939021) ได้รับการชื่นชมว่าเป็นหนังสยองขวัญ “แตรรถพ่วง Vintage 1988 ด้านบนแล้วก็ Willow ในตอนนี้มีการเชื่อมต่อแบบ Double Star Wars เหตุเพราะภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดเรื่องราวจาก George Lucas รวมทั้งได้ทำ การเดินทางที่อาจหาญเหมือนกับการทำงานที่เลื่องลือที่สุดของเขาถูกควบคุมโดยรอนฮาวเวิร์ด

หนังเอสดี นอกนั้นการเสี่ยงภัยที่พิศดาร (แม้กระนั้นบางทีก็น่าขนลุกขั้นต่ำสำหรับผู้ชมกรุ๊ปเล็กๆ) มีวงดนตรีขนาดใหญ่รวมทั้งเนื้อหาของการผลิตโลกใหม่ที่แปลออกมาเป็นชุดได้ดิบได้ดี แม้กระทั้งเรื่องที่สำคัญของเขา – เกี่ยวกับการป้องกันเด็กเพื่อทำให้ความรันทดอดสูของราชินีทราม – มีความสามารถสำหรับในการขยายตัว ถ้าหาก Willow ทำชุด Warwick Davis ซึ่งเล่นตัวละครเมื่อเขาอายุเพียงแต่ 18 ปีดาวอีกทีและก็บางทีอาจล่อให้ Val Kilmer เป็นจักจี้จะมีความสามารถสำหรับการสร้างความแปลกประหลาดทางโทรทัศน์ที่น่าจำ รวมทั้งหาก ฮาวเวิร์ดมีเรื่องที่จะบอก พวกเราบางทีอาจใกล้ประเด็นนี้มากยิ่งกว่าที่พวกเราคิด

CORPSE BRIDE หรือที่รู้จักกันในชื่อเจ้าสาวศพงาม ซึ่งเป็นการ์ตูนที่ดูแล้วชักชวนขนลุกอยู่ไม่น้อยเลยล่ะจ้ะ เรื่องราวความซวนสุดสยดสยองของวิกเตอร์ ว่าที่เจ้าบ่าวที่ท่องคำมั่นสัญญามิได้ซักครั้ง จนถึงบิดามารดาเจ้าสาวเค้าไม่ยินยอมชูบุตรสาวให้ ทำให้เค้าจำต้องเข้าไปฝึกบทสำหรับพูดผู้เดียวในป่า แต่ว่าไม่เคยรู้ไปทำอีท่าไหน ดันเอาแหวนสมรสไปใส่นิ้ว(ที่เป็นกระดูกโผล่มาจากดิน)ของเจ้าสาวที่ตายไปแล้วซะได้ เรื่องราวความปั่นป่วนแบบหลอนๆก็เลยตามมาแบบไม่พัก

Lucifer ความรู้สึกที่มอง เพียงแค่ความหล่อก็ขาดลอยแล้วสำหรับดารานำที่มารับบทบาทเป็น Lucifer เขาทำให้เห็นว่าการรู้สึก proud สำหรับในการมีพลังอำนาจทารุณแล้วก็เผลอไผลในอำนาจในมือเป็นอย่างไร แถมเขายังมีผลกระทบต่อสภาพทางด้านจิตใจมนุษย์สำหรับในการทำให้มนุษย์เผยเรื่องที่ไม่เคยบอกคนใดกันแน่

เรื่องที่แม้กระทั้งมนุษย์ก็ยังขายขี้หน้าที่จะเห็นด้วยว่าเคยทำหรือเคยคิดมาก่อนเฉพาะหน้าเขา แสงสีส่วนประกอบฉาก sound effect ที่ใส่มาในเรื่อง หมอนี้ก็คือเพศชายแบดๆแบบ I’m bad guy คนหนึ่งเลยที่ตนเองจำต้องไปเกี่ยวพันกับคดีการสังหาร แล้วก็การไต่ถามสอบปากคำ โดยรวมข้างหลังมองจบก็หลงรักการแสดงของทอม เอลลิส จำเป็นต้องขอสารภาพเลยว่าแปลความหมายบท Lucifer ออกมาได้ดิบได้ดีจริงๆอาจเป็นภาพติดตาไปแล้ว

The Uncanny Counter: เคาน์เตอร์ คนล่าภูติผี

ยังอยู่กันที่ซีปรี่ย์แฟนตาซี Netflix ในปี 2022 จากประเทศเกาหลีหัวข้อนี้ที่คนใดกันแน่ยังไม่เคยมองห้ามพลาดเลย เนื่องจากหัวข้อนี้สนุกสนานมากมายรวมทั้งมีเรื่องราวปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากการ์ตูนมีชื่อในเว็บไซต์ตูนด้วย โดยเรื่องราวนั้นเกี่ยวกับนักล่าภูติผีที่เรียกกันว่า เคาน์เตอร์ส ที่พวกเขาลงมายังโลกมนุษย์รวมทั้งใช้ร่างเสมือนคนธรรมดาทั่วๆไป ทั้งยังเปิดร้านก๊วยเตี๋ยวบังหน้าไว้ด้วย แม้กระนั้นภารกิจหลักของพวกเขาเลยก็คือการไล่ล่าภูติผีที่ออกมาก่อกวน

และก็วิญญาณที่ลักลอบออกมาเพื่อค้นหาความเป็นอมตะ ซึ่งคนภายในกลุ่มก็จะมีพลังที่นาๆประการอีกทั้ง โซมุน ชายหนุ่มที่พึ่งพิงเข้ามาฝึกฝนพร้อมพลังที่แกร่ง กาโมทัคที่มีพลังหนักแน่นกว่าผู้อื่นทั่วๆไป โดฮานาที่สามารถอ่านความนึกคิดได้เมื่อสัมผัสตัวแล้วก็ยังติดต่อกับวิญญาณได้ด้วย กับซูแมอ๊กที่มีพลังสำหรับในการฟื้นฟูแล้วก็เป็นเสาหลักของกลุ่ม ทั้งยังทุกคนนั้นมีอดีตกาลบางสิ่งติดมาด้วย

Arrival (2016) หนังเอสดี ชื่อไทยเป็น แขก เป็นหนังยานอวกาศจากต่างดาวที่ลงมาหยุดที่โลกมนุษย์ จนถึงทำให้ทุกประเทศกำเนิดความตื่นตระหนก และก็มานะหาวิธีติดต่อกับมนุษย์ดาวอื่นที่มายังดาวโลก เป็นหนังแนววิทยาศาสตร์ปรัชญาที่จับเรื่องของหลักภาษามาเอาไว้ภายในเรื่องด้วยผ่านผู้แสดงอย่าง ดร.หฝ่าส์ แบงค์ นักภาษาศาสตร์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ที่ได้ร่วมกับกองทัพสหรัฐเพื่อหาคำตอบสำหรับในการมาเยี่ยมคราวนี้

2001: A Space Odyssey ค้นหาความลับของจักรวาลผ่านหนังอวกาศสุดคลาสสิกชั่วกัลปวสานนี่เป็นหนัง Sci-fi อวกาศที่เป็นต้นแบบให้กับหนังอวกาศเรื่องอื่นๆบ่อยมาถึงแม้หนังหัวข้อนี้จะมิได้เสนอการเสี่ยงภัยในอวกาศอย่างหวือหวา แม้กระนั้นพรีเซ็นท์ปรัชญาแล้วก็เครื่องหมายให้จำเป็นต้องรอแปลความหมายตาม winbet618 โดยเล่าย้อนไปตั้งแต่ยุคหินซึ่งไม่มีมนุษย์ มาถึงปัจจุบันที่มีการเดินทางออกไปทำภารกิจตรวจสอบนอกโลก จนได้เจอกับความลับของจักรวาล เพราะเหตุว่าเป็นการพรีเซ็นท์รายละเอียดเชิงปรัชญา ก็เลยมีบรรยากาศออกจะยืดยาด ในส่วนของ CG เมื่อมองจากปีที่หนังฉายก็ถือว่าเด็ดมากๆแล้วสำหรับหนังในสมัยนั้น และก็บางฉากก็มองเหมือนจริงเสมอกันหนังอวกาศในช่วงปัจจุบันอย่างยิ่งจริงๆนะครับ

WALL-E (2008)

หนังเอสดี กระโดษมาไกลกันไปไหมนะ พวกเรามากันในปี 2008 กับ Animation ที่คนจำนวนไม่น้อยชูให้เป็นหนังการ์ตูนจาก Pixar ที่เหมาะสมที่สุดในตอนนี้ “WALL-E” ! เรื่องราวสวยกุ๊กๆกิ๊กๆแม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยความจริงอนาคตมากมายก่ายกอง WALL-E เป็นหนังอวกาศที่แม้ว่าจะเป็นภาพการ์ตูนทั้งปวง แต่ว่าก็สามารถซาบซึ้งใจผู้ชมได้ทั้งยังเด็กและก็คนแก่ เนื่องจากว่าเชื่อไหมล่ะ โดยความเป็นจริงแล้วในช่วงชีวิตของทุกคนก็จำต้องเคยรู้สึกเป็น “หุ่นกระป๋อง” ตัวผู้เดียวเสมือน WALL-E นี่ล่ะ ทั้งยังบทสำหรับพูดที่ประทับใจ รวมทั้งการแสดงที่น่ารักน่าเอ็นดูของบรรดาตัวการ์ตูน บางนักวิพากษ์วิจารณ์ถึงกับกล่าวว่านี่เป็นหนังดีท่ีสุดของทศวรรษเลยก็ว่าได้

Hidden Figures (2016) เป็นหนังที่สร้างขึ้นมาจากความเป็นจริง เกี่ยวกับแวดวงการท่องจำอวกาศของ NASA ที่มี 3 สตรีผิวสีเป็นคนเปลี่ยนแปลงพื้นฐานของ NASA แล้วก็เงียบงข้างหลังสำหรับในการส่งยานอวกาศออกไปต่างประเทศโลกของสหรัฐในยุคสงครามเย็น ซึ่งในช่วงเวลาที่ทั้งยัง 3 คนจำต้องต่อสู้กับการเหยียดสีผิว รวมทั้งการดูถูกเพศ อัจฉริยะด้านเลขคณิตทั้งยัง 3 คนก็เลยจำเป็นต้องเพียรพยายามพิสูจน์ความรู้ความเข้าใจของตนออกมา

2001 : A SPACE ODYSSEY (1968) หนังเอสดี หนึ่งในหนังอวกาศที่จัดได้ว่าคลาสสิคที่สุดเรื่องหนึ่งของโลกภาพยนตร์ ผลงานการควบคุมของสแตนลีย์ คิวบริค แต่ว่าเมื่อใคร่ครวญจากปีที่เขาสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ออกมาตอนที่เรื่องอวกาศยังไม่มีจินตนาการที่ผู้คนจะคิดภาพออก เขาเลือกจะแต่งแต้มเรื่องราวของคนเราอวกาศที่จำต้องประจันหน้ากับคอมพิวเตอร์หัวกบฎอย่างฮาล (หนึ่งในตัวร้ายชั่วนิจนิรันดร์ของโลกภาพยนตร์) ทำให้หนังประเด็นนี้ตรวจความเป็นคน

First Man (2019) เป็นหนังอวกาศเกี่ยวกับประวัติของนักบินอวกาศในตำนานอย่าง นีว อาร์มสตรอง เรื่องราวบางทีอาจมิได้เน้นที่วิทยาศาสตร์หรือเทคโนโลยีอวกาศเท่าไรนัก แม้กระนั้นสำคัญๆจะย้ำที่ชีวิต แรงกดดัน รวมทั้งขั้นตอนต่างๆก่อนขึ้นบินของนีว อาร์มสตรองมากยิ่งกว่า อะไรที่ได้มา รวมทั้งอะไรที่นีว อาร์มสตรอง แล้วก็ครอบครัวรวมทั้งชาติจะต้องสูญเสียไป กับภารกิจเสี่ยงอันตรายในคราวนี้

Armageddon (1998) หนังเอสดี เรื่องย่อ หนังอวกาศประเด็นนี้เล่าถึงดาวหางยักษ์ขนาดเท่าเมืองเท็กซัส กำลังพุ่งเข้าพบโลกด้วยความเร็วกว่า 20,000 ไมต์ต่อชั่วโมง เหลือเวลาแค่ 18 วันก่อนดาวหางพุ่งเข้าชนโลก มีทางเดียวที่จะหยุดหายนะวันสิ้นโลกคราวนี้ได้ เป็นการฝังระเบิดนิวเคลียร์ไว้ที่ศูนย์กลางของอุกกาบาต หน่วยงานท้องนาซ่ารวมทั้งคนทั่วโลกฝากความปรารถนาเดียวไว้กับ แฮร์รี่ ตราไปรษณียากรเพอร์รวมทั้งผู้ร่วมทีมที่ไม่มีพื้นที่ใดบนโลกที่พวกเขาเจาะไม่เป็นผลสำเร็จ พวกเขามีเวลา 12 วันสำหรับเพื่อการฝึกหัดหลักสูตรนักบินอวกาศเพื่อขึ้นไปทำภารกิจ สุดระทึกแล้วก็อันตรายถ้าเกิดพวกเขาพลาดซึ่งก็คือหายนะของโลก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *