หนัง เรื่อง the intouchables เต็มเรื่อง พากย์ไทย ดูหนัง

หนัง เรื่อง the intouchables เต็มเรื่อง พากย์ไทย

หนัง เรื่อง the intouchables เต็มเรื่อง พากย์ไทย  Intouchables เป็นภาพยนตร์แสนอบอุ่นเกี่ยวกับมิตรภาพต่างอายุ ต่างสีผิว ต่างฐานะ แม้กระนั้นเพศชายคนหนึ่งเป็น มหาเศรษฐีพันล้าน ส่วนอีกหนึ่งเป็น ชายผิวดำจากสลัม เปลี่ยนไปเป็นส่วนเติมเต็มให้กับกันและกันอย่างน่าแปลกสร้างจากความเป็นจริงของ คนรวยกลางคนชื่อว่า ฟิลิปป์ (สวมบทโดย ฟรองซัวส์ คลูเซต์) เป็นมหาเศรษฐีกลางคนที่ถึงเวลาเคราะห์ เขาได้รับอุบัติเหตุจากกีฬากระโดดร่ม ส่งผลให้เขาแปลงเป็นอัมพาต เมื่อยังไม่คุ้นชินกับข้อแม้ใหม่ของชีวิต ฟิลิปป์ก็เลยใช้เงินประกาศรับสมัครพยาบาลมาดูแล โดยพยาบาลคนที่ใครๆก็รู้จักกล่าว ฟิลิปป์ต้องการที่จะให้เป็นทั้งเพื่อนคุย ผู้ช่วย แล้วก็เป็นทั้งยังแขนขาให้กับเขา – ซึ่งใช้การไม่ได้แล้ว

มีคนเข้ามาสมัครหลายราย แม้กระนั้นฟิลิปป์ก็ชอบใจเพียงแค่รายเดียวเป็นดริสส์ (สวมบทบาทโดย โอมาร์ ซี) หนุ่มน้อยผิวสีที่ใจร้อน รวมทั้งพลุ่นพล่าน ท่ามกลางเสียงค้านจากคนอื่นฟิลิปป์กับดริสส์ คุ้นเคยกันอย่างเร็ว ทั้งที่ไม่น่าเป็นได้ เนื่องด้วยทั้งสองมีพื้นเพที่แตกต่าง ดริสส์ช่วยทำให้ฟิลิปป์ได้มองโลกในมุมที่เขาไม่เคยมองเห็น รวมทั้งได้มอบบทเรียนอันล้ำค่าว่า หากแม้คุณจะมีเงินมากมายแค่ไหน แม้กระนั้นมิตรภาพนั้น เป็นสิ่งที่ได้มาด้วยความจริงใจสิ่งเดียวแค่นั้น

Breaking แตกหัก” มันเริ่มจากท้อใจ แล้วจบด้วยไฟที่ความและก็นี่เป็นหนังดราม่าอาชญากรรมเรื่องกล้วยๆๆที่ไม่อยากที่จะให้พลาดเช่นกัน “Breaking แตกหัก” ที่ถูกฉาบเอาไว้เหตุการณ์จับกุมตัวรับรองรวมทั้งชิงทรัพย์แบงค์สุดลุ้นระทึก แต่ว่าปรากฏว่าหนังประเด็นนี้กลับเต็มไปด้วยใจความสำคัญที่บียอนด์ไปๆมาๆกกว่า ทั้งยังเจ็บ ทั้งยังแสบสันต์ แล้วก็ยังเป็นการตบหน้าฉาดใหญ่ๆสะท้อนมุมมองความแตกต่างในสังคมได้อย่างอย่างดีเยี่ยมในปัจจุบัน

 

หนัง เรื่อง the intouchables เต็มเรื่อง พากย์ไทย

หนัง เรื่อง the intouchables เต็มเรื่อง พากย์ไทย

Breaking แตกหัก เป็นหนังที่มีโครงเรื่องผลิตขึ้นมาจากข้อเท็จจริง ที่กล่าวถึงรายละเอียดของอดีตกาลนย.ผ่านศึก ที่จะต้องเจอหน้ากับความท้าของชีวิต อีกทั้งภาวะจิตใจและก็สถานการณ์อารมณ์อย่างมากถ่วง เมื่อเขากำลังอุตสาหะจะกลับไปสู่ชีวิตในฐานะข้าราชการปกติ แต่ว่าการปรับตัวรวมทั้งปรับชีวิตของเขาไม่ใช้ว่าจะง่ายเลย ทั้งยังเขายังมีอีก 2 ชีวิตเป็นลูกภรรยาที่จำเป็นต้องรอดูแลอยู่ด้านหลัง รวมทั้งสิ่งที่เขาตกลงใจทำกำลังจะเปลี่ยนชีวิตไปชั่วกับชั่วกัลป์

นี่เป็นผลงานการควบคุมรวมทั้งเขียนบทของผู้กำกับหญิง “เอบี ดามาริส คอร์บิน” ที่นับว่าผลงานนี้น่าจะเป็นหนังใหญ่เรื่องแรกของคุณด้วย หนังหัวข้อนี้ราวกับพาผู้ชมขึ้นบนสังเวียนมวยแห่งหนึ่ง เพื่อสังเกตการณ์รวมทั้งเฝ้าขั้นตอนการออกหมัดของนักมวยกับคู่แข่งอะไรทำนองนั้น แม้กระนั้นหนังเป็นที่ปล่อยหมัดเด็ดๆออกมาหนก็ทำให้สะอึกได้อยู่ไม่น้อย ด้วยเหตุว่าได้แก่การใช้ลีลาท่าทางและก็เหตุการณ์สำหรับเพื่อการเล่าได้ค่อนข้างจะแยบคายBreaking บางทีก็อาจจะเป็นหนังที่มิได้มีนักแสดงเยอะรวมทั้งศิลปินก็มิได้โด่งดังระดับแถวหน้าอะไร แต่ว่าจำเป็นต้องสรรเสริญการแสดงของ “จอห์น โบเยก้า” ได้แบบเต็มปากเต็มคำเลยว่า เขาถ่ายทอดออกมาได้พอเหมาะพอเจาะ แล้วก็แทบประคองหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้เพียงคนเดียวผู้เดียวเลยก็ว่าได้ แต่ว่าส่วนหนึ่งส่วนใดก็จะต้องขอบพระคุณบทหนังที่ผลักดันนักแสดงของเขาเป็นอย่าง กับลีลาท่าทางการเล่าเรื่องนี้เบาๆบิ้วท์จังหวะและก็อารมณ์ผู้ชมได้โอกาสละเรื่อย

สำหรับหนังหัวข้อนี้แล้วบางทีก็อาจจะมิได้มีอะไรที่สะดุดตาเท่าใด  หนัง เรื่อง the intouchables เต็มเรื่อง พากย์ไทย แต่ว่าหลักสำคัญของหนังที่เบาๆเผยอออกมาทีละน้อยๆนั้น ก็เป็นจุดเพิ่มความเป็นไคลแม็กซ์ของเรื่องได้โอกาสละเรื่อยจากที่ดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่หนังชิงทรัพย์ธนาคารทั่วๆไป แปลงเป็นหนังที่ปฏิบัติภารกิจเฉือนวงจรอัปรีย์แล้วก็ความแตกต่างทางผลประโยชน์ของหน่วยงานเจ้าหน้าที่รัฐได้อย่างน่าทึ่ง เป็นการเปิดเผยข้อเท็จจริงที่ทำให้ผู้ชมทราบหน้าชาไม่น้อย เมื่อเบาๆประกอบและก็เก็บข้อมูลไปตามเนื้อเรื่องพาไป

โดยเหตุนั้นโดยสรุปแล้ว Breaking หน้าหนังบางทีก็อาจจะเป็นเพียงแค่หนังชิงทรัพย์แบงค์ปกติแม้กระนั้นบอกเลยว่าหนังเรื่องยังมีใจความสำคัญที่ไม่ธรรมดาแทรกสอด แล้วก็หักมุมทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องร้อง “อ้าววว” ตามได้อย่างไม่น่าเชื่อ มันเป็นหนังที่มีจุดเริ่มแรกที่เต็มไปด้วยความท้อแท้ แล้วก็เดินเรื่องไปเรื่อยไปสู่จุดสิ้นสุดที่เป็นการจุดประกายไฟอะไรบางอย่างขึ้นมา ที่ยังคลุมเคลือเช่นกันว่าจะเป็นเปลวไฟที่ทำให้ดีหรือบานปลายกันแน่ ทราบแต่ว่าเพียงแค่…ไม่ใช่ความงาม

 

หนัง เรื่อง the intouchables เต็มเรื่อง พากย์ไทย

Ghosted” โอ้โห้! นี่มันปี 2023 แล้ว หนังอะไรจะเฉิ่มรวมทั้งเห่ยขนาดนี้

เวลาที่หนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ยุคนี้ กำลังมองหาแนวทางที่จะกลับมาสร้างสีสันให้กับแวดวงหนังโลกอยู่อย่างเขม้นขะมัก ก็เลยแปลงเป็นการมาของหนังแอคชั่นรอมคอมเรื่องปัจจุบัน “Ghosted” ที่สะดุดรวมทั้งเด่นตั้งแต่แมื่อประกาศสร้างและก็เปิดตัวผู้แสดงนำฝ่าย เนื่องจากนี่เป็นการโคจรมาพบของ 2 ซุปตาร์ที่เคมีพอดีเป๊ะ เพียงแต่ว่าพวกเขาจะช่วยเหลือกันประคองหนังประเด็นนี้ให้ไปตลอดรอดฝั่งได้หรือเปล่า Ghosted เล่าราวของ วัวล หนุ่มน้อยคนที่มีจิตใตดีเมตตาต่อสรรพสัตว์บนสากลโลก เขาดันไปหลงเสน่ห์หญิงสาวผู้เต็มไปด้วยปัญหาลึกลับอันน่าค้นหาอย่าง เซดี แล้วก็ใช่แล้ว..เร็วนี้ๆเขาก็เจอเรื่องจริงอันน่าตะลึงงันที่ว่าคุณเป็นสายที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ทำให้การออกเดตครั้งที่ 2 ของพวกเขาเปลี่ยนเป็นการเสี่ยงอันตราย ที่ไม่คาดฝัน ผจญภัย เสี่ยงภัย โดยที่มีความปลอดภัยของโลกเป็นพนัน

เป็นเข้าไปอ่านมองเห็นฟีดหามจากนักวิพากษ์วิจารณ์ต่างประเทศท่านหนึ่งที่มีต่อหนังประเด็นนี้ว่า  หนัง เรื่อง the intouchables เต็มเรื่อง พากย์ไทย “มีความรู้สึกว่านี่เป็นหนังที่เสมือนให้ระบบเอไอเขียนบทให้” แล้วพอใช้มาเปิดมองกับตาตนเอง ก็ใช่เลย..เห็นด้วยกับข้อคิดเห็นนี้สุดๆเนื่องจาก Ghosted เปลี่ยนเป็นหนังปี 2023 ที่เต็มไปด้วยพลานุภาพที่ความเฉิ่มแบบสุดๆในด้านบทหนังที่ไม่เชื่อว่าจะได้มองเห็นอีกแล้วในปีในช่วงเวลานี้แม้ว่า Ghosted จะได้ดาราระดับท็อปลิสต์มาอยู่ร่วมกันบนหน้าจอ แม้กระนั้นมันกลับไม่ช่วยอะไรได้เลย เมื่อมาอยู่ในหนังที่มีบทไม่ได้มีความแตกต่างกับหนังเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา หนังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จของหนังรอมคอมที่ยัดเอาทำการสายแทรกสอดเอาไว้แบบเชยๆจังหวะของหนังก็เกือบจะปราศจากความแปลกใหม่อะไรก็ตามเลยนิดหน่อยเดียว โน่นก็เลยเป็นเหตุที่พลังศิลปินก็ไม่ช่วยอะไรได้เลย

แล้วถึงจะได้ “เดกซ์เตอร์ เฟลตเชอร์” มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับให้หนังประเด็นนี้   ดู the intouchables พากย์ไทย   ที่เพิ่งกู้ความโด่งดังกลับมาได้จากผลงานเรื่องก่อนใน Rocketman แต่ว่าเขาจะต้องกลับมาสกปรกอีกรอบในหนังหัวข้อนี้ ที่บอกเลยว่าเขายังคงโปรยปรายเสน่ห์รวมทั้งท่าทางแบบอย่างของเขาเอาไว้ตามมาตรฐาน ก็แค่แทบไม่มีช่องทางได้ประดิษฐ์ออกมาให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ผิดแผกแตกต่างได้เลย ตอนท้ายนั่นก็คือหนังรอมคอมโยงใยแอคชั่นแบบเห่ยๆเรื่องหนึ่งแค่นั้น Ghosted ใช้กลุ่มผู้เขียนบทถึง 3 คนทีเดียว มี “เร็ตต์ รีส” กับ “พอล เวอร์นิค” (จาก Deadpool) รวมทั้ง “คริส แม็คเคนท้องนา” (จาก Spider-Man: No Way Home)

เป็นได้โอกาสมนักเขียนบทชั้นเทวดาขนาดนี้ แต่เปลี่ยนออกมาเป็นบทหนังเชยๆที่มองไม่ค่อยคุ้มกับที่ว่าจ้างไปสักเท่าไหร่ เป็นหากพูดว่าให้โปรแกรม ChatGPT ประดิษฐ์ให้ก็จะไม่โต้แย้งเลยสักหน่อยหนังความยาวแทบ 2 ชั่วโมงประเด็นนี้ เต็มไปด้วยพล็อตซึ่งมีก็เพียงแต่ความเป็นขยะ เปิดเรื่องมาได้ด้วยบรรยากาศที่การฝันเฟื่อง เห่อเหิมตามสไตล์หนังรัก และก็จับโยงไปสู่โหมดขมักเขม้น บู๊ผลาญแบบแข็งทื่อๆที่เป็นเค้าเรื่องแบบที่พวกเราเคยมองเคยได้เห็นมากันแล้วแทบทั้งหมด หนังไม่มีความสดใหม่ แต่ว่าอย่างต่ำๆดาราก็มานะเต็มกำลังที่จะสร้างความเพลิดเพลินให้เรื่อยมันก็เลยกลายเป็นหนังที่พอใช้ได้เรื่อยแต่ว่ายังไม่มีความน่าจำอะไรก็ตาม

 

หนัง เรื่อง the intouchables เต็มเรื่อง พากย์ไทย

The Covenant” กระตุกต่อมสละชีวิต

ถึงคิวผลงานใหม่อีกหนึ่งเรื่องของผู้กำกับ “กาย ริตชี” ที่ได้ได้โอกาสลงโรงฉายในประเทศไทยแบบชนกันทั้งคู่เรื่อง (อีกหัวข้อก็คือ Operation Fortune: Ruse de guerre) ในอาทิตย์ตอนกลางเดือนเดือนเมษายน และก็หัวข้อนี้เป็น “The Covenant” ที่มาพร้อมทั้งโหมดเอาจริงเอาจัง พกกองกำลังทหารสหรัฐอเมริกา มาอย่างมาดแมน แม้กระนั้นเนื้อแท้ของหนังประเด็นนี้แทรกสอดไปด้วยใจความสำคัญมิตรภาพ ความมุ่งหวัง รวมทั้งช่องทางในการสู้รบ ที่ดีไม่ดีบางทีอาจจะจะต้องเสียน้ำตาให้ด้วย The Covenant เกิดเรื่องราวของ นายสิบสิบเอก จอห์น คินลีย์ กับ อาเหม็ด ล่ามภาษาชาวอัฟกัน ที่จำต้องระเหินระหกต่อสู้ป่าดงตาลีบานด้วยกัน ภายหลังจากกองกำลังของพวกเขาได้ถูกซุ่มจู่โจมอย่างมากถ่วง โดยที่อาเหม็ดได้เพียรพยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะช่วยจอห์นเอาไว้ให้ได้

แต่ว่าเมื่อจอห์นฟื้นขึ้นมารู้ดีว่า อาเหม็ดยังคงหลบๆหลบซ่อนๆอยู่ที่อัฟกานิสถาน ที่ตาลีบานได้หมายหัวเขาเอาไว้จากความกล้าหาญที่เขาได้ช่วยเหลือทหารอเมริกันเอาไว้ ทำให้เขาเลือกที่จะกลับไปสู่สนามรบตนเองอีกที เพื่อช่วยเหลือ…เพื่อนฝูงร่วมรบแล้วก็อีกเหมือนเคย The Covenant ก็ยังคงสำเร็จการงานเขียนบทหนังของ 3 ทหารเสือหน้าคุ้น กาย ริตชี ร่วมด้วย อิแวน แอตคินสัน กับ มาร์น เดวีส์ ที่พวกเขาทั้งคู่คนต่างประสานมือกันเขียนบทและก็ปรับปรุงบทมาด้วยกันในผลงานหลายๆหัวข้อนี้ สำหรับในหนังประเด็นนี้นั้นนับว่ามีกลิ่นที่ต่างไปจากงานเดิมของพวกเขาอยู่ไม่น้อย หากว่ามันจะยังแทรกสอดกลิ่นความเป็นหนังสุภาพบุรุษแนวถนัดอยู่ไปบ้าง แต่ว่ากับมีเส้นเรื่องแล้วก็ส่วนประกอบอื่นที่หนักแน่นมากกว่า

โดยจะว่าไปแล้ว The Covenant นับว่าเป็นหนังที่มีซีนและก็ทีท่าที่ชมเชยกองทัพสหรัฐอเมริกา อยู่พอได้  free movies hd พากย์ไทย   แต่ว่าพวกเขาก็มิได้ทำออกมาเป็นหนังกองทัพคะๆแบบเชิญมันอะไรทำนอง แต่สดุดหน้าที่เล็กๆที่สำคัญในการทำศึกกับตาลีบานที่คงจะถูกละเลยไป อย่างข้าราชการล่ามภาษาถิ่น ที่ถือได้ว่าหนึ่งในกองกำลังที่เอื้อเฟื้อรวมทั้งเสี่ยงอันตรายกับการดำรงชีวิตในสังคม เพื่อมาปฏิบัติหน้าที่สำหรับในการแปลภาษาให้กับข้างศัตรูของถิ่นกำเนิดของพวกเขา

จะต้องเห็นด้วยว่าโครงเรื่องกล้วยๆของหนังเป็นจุดที่ทำให้มันเวิร์กก้าวหน้า เมื่อมาเพิ่มเติมกับการเล่าเรื่องที่มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน The Convenant ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังแอคชั่นทางด้านการทหารที่มองได้สนุกสนานเพลิดเพลินเอาการ เรื่องราวค่อนๆสองเท่าความเข้มข้นเป็นลำดับขั้นของเหตุการณ์ที่หนังผลิตขึ้นมาในแต่ละซีน ถึงมันจะยังมีจุดที่เกินจริงและไม่มีเหตุผลปนเปอยู่ไปบ้าง แต่ว่าหนังก็มอบความสนุกสนานแบบที่ผู้ชมอยากได้อย่างดีเยี่ยม

โลเคชั่นของหนังหัวข้อนี้จัดว่าแจ่มมากมาย แน่ๆว่าพวกเขาเป็นไปไม่ได้ไปถ่ายทำในสถานที่จริงอยู่แล้ว หนัง เรื่อง the intouchables เต็มเรื่อง พากย์ไทย  แต่ว่าการเลียนแบบบรรยากาศของอัฟกานิสถานในหนังประเด็นนี้จัดว่าค่อนข้างจะใช้ได้ทีเดียว หากว่าอันที่จริงแล้วในหนังพวกเขาจะถ่ายทำอยู่ในประเทศสเปนเป็นหลัก ส่วนมุมภาพและก็มุมกล้องถ่ายภาพก็ยังไม่ทิ้งลวดลายของ กาย ริตชี เคล็ดลับต่างๆบางครั้งอาจจะมิได้มีลูกเล่นอะไรมากแค่ไหน แม้กระนั้นมีส่วนสำหรับในการช่วยบิวท์อารมณ์แล้วก็บรรยากาศของหนังไว้ในจังหวะที่ดี

ยิ่งมาได้เรื่องแสดงที่เป็นมือโปรของ “เจค จิลเลนฮาล” เข้าไปด้วย ยิ่งทำให้หนังเต็มไปด้วยอรรถรสเข้าไปใหญ่ เขามอบการแสดงที่เด็ดขาดสไตล์ของเขา เล่นน้อยแม้กระนั้นให้ออกมามากมาย ถึงจะมิได้เป็นการแสดงระดับมาสเตอร์พีชอะไร แม้กระนั้นเขาก็คือผู้แสดงหลักที่หามหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้ดีเยี่ยม เหมือนกับ “ดาร์ ซาลิม” ที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เลย จัดว่าบทส่งให้เขาอยู่ไม่น้อย แม้กระนั้นติดอยู่แรกเตอร์นี้เต็มไปด้วยมากมายมุมให้น่าตรวจสอบ รวมทั้งเขาก็ทำออกมาได้ดิบได้ดี ในลักษณะไม่ค่อยพูดต่อยหนัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *