ดูหนัง หนัง4k หนังออนไลน์ เว็บดูหนังใหม่ ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ซีรีย์เกาหลี

ดูหนัง

ดูหนัง เรื่อง Moonlight หลายหนที่ภาพยนตร์ดราม่าหนักๆชอบเริ่มถ่ายทอดเรื่องราวสุดดำตรงจากตัวตนของผู้แสดงหลัก แต่ในรอบหลายปีก่อนกลับมีภาพยนตร์เพียงแค่ไม่กี่เรื่องแค่นั้นจะสามารถพาพวกเราดำตรงลงไปในห้วงความรู้สึกของผู้แสดงหลักได้ลึกล้ำ งาม และก็คมคาย พอๆกับภาพยนตร์ยืนยันรางวัลใหญ่หลายรางวัลอย่าง Moonlight ของผู้กำกับ กางร์ปรี่ เจนกิ้นส์

ภาพยนตร์ที่ไม่ได้ท้าแค่เพียงสำนึกรู้เรื่องรู้ราวเสมอภาคของความเป็นคนผ่านผู้แสดงผิวสี ดูหนัง แม้ยังพรีเซ็นท์พร้อมกันไปพร้อมด้วยการท้าพื้นที่ความเป็นผู้ชาย อันเป็นมรดกตกทอดมาจากระบบกฎระเบียบแบบ “ปิตาธิปไตย”

ไปในขณะเดียวกัน ผ่านความข้องเกี่ยวสุดถ่วงของนักแสดงหลัก ซึ่งแน่นอว่าไฮไลต์ของภาพยนตร์หัวข้อนี้ไม่ใช่โปรดักชั่นแสงสว่าง สี เสียง หรือความหวือหวาใดๆก็ตามถ้าเกิดเป็นบทสำหรับพูดกล้วยๆที่แอบแฝงไว้ด้วยนัยยะสำคัญ จนถึงแปลงเป็นที่จำไปอีกนานนม หรือแม้กระทั้งฉากที่ไม่มีบทสนทนาอะไรก็ตามที่มีเพียงการใช้สายตาของ 2 ผู้แสดงหนุ่มน้อย ก็เปลี่ยนเป็นที่เอ่ยถึงเป็นอย่างมาก รวมทั้งพิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่านี่เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งที่คุณจำต้องไปพบมาดูก่อนตายจริงๆ

 ดูหนัง Meet the Robinsons (2007)

เป็นหนังที่บอกความรู้สึกของเด็กได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็จุดสำคัญของครอบครัวที่จะมีผลต่อการเติบโตของเด็ก แล้วก็แน่ๆว่าตอนสุดท้ายของหนังประเด็นนี้ก็เป็นตัวเรียกน้ำตาได้อย่างดีเยี่ยม

2001: A Space Odyssey ต้นแบบของหนังไซ-ไฟอวกาศที่เปลี่ยนโลกภาพยนตร์ไปชั่วกับชั่วกัลป์ แล้วก็การคาดคะเนอนาคตจากสมัย 60s ที่ออกฉาย สู่อีกเกือบจะ 36 ปีด้านหน้าในปี 2001 ที่แม้กระทั้งองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ(สหรัฐอเมริกา)เองยังออกมาประกาศว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้สร้างตรงกับความจริงสูงที่สุด

กับการเดินทางสู่ห้วงอวกาศ แล้วก็สิ่งที่สแตนลีย์ คูบริก ผู้กำกับได้พยากรณ์ และก็เสมือนจะเป็นการปูทางสู่วิถีชีวิตและก็เทคโนโลยีแบบทุกๆวันนี้ในปี 2020 ซึ่งนานแทบ 60 ปีนับตั้งแต่ภาพยนตร์ออกฉาย ก็เพราะเขาเลือกออกแบบโปรดักชั่นอีกทั้งการถ่ายทำแล้วก็อาภรณ์จากคณะทำงานที่ชำนิชำนาญในเรื่องอวกาศโดยยิ่งไปกว่านั้น มิได้เป็นการปฏิบัติงานแบบโปรดักชั่นภาพยนตร์ทั่วๆไป

แล้วภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังออกฉายเพียงแต่ 1 ปีกลายการลงหยุดบนพระจันทร์เป็นครั้งแรกของยาน Apollo 11 ที่ยิ่งทำให้เรื่องอนาคตของการสำรวจอวกาศ รวมทั้งเทคโนโลยีในหัวข้อนี้สมจริงสมจังมากขึ้นไปอีก

Whiplas (2014) ดูหนัง ความฝันเป็นสิ่งยิ่งใหญ่ที่สุดที่มนุษย์คนหนึ่งจะมีได้ ถ้าคุณมีเป้าหมาย แต่ว่ายังมิได้ลงมือกระทำ มัวแต่รอนี่รอนั่น มิได้ทำสักครั้ง ก็จะต้องรีบแล้วล่ะ เพราะว่าหนังหัวข้อนี้จะก่อให้คุณได้รับรู้ว่า เวลาแล้วก็ช่องทางของความฝันมันสั้นมากมาย

Andrew ชายหนุ่มวัย 19 ปี ที่มีความฝันต้องการจะเป็นคนตีกลองวงแจ๊สสุดยอด เมื่อกล่าวถึงตนดรีก็จะต้องมีจังหวะ แล้วก็เกิดเรื่องที่ Fletcher ถนัด คุณครูสุดชั่วร้ายที่รอสนับสนุนแล้วก๊ดดดดดันไปพร้อมเพียงกัน ทำให้ Andrew ต้อง ฝึกซ้อม ฝึก รวมทั้งฝึกซ้อม เพื่อไปถึงความฝันของเขาให้ได้ จนกระทั่งกับมีความคิดว่า ความรักทำให้เขาเสียเวล่ำเวลาในทางที่ความฝัน หนังประเด็นนี้จะมีผลให้คุณอิดโรยกระทั่งหายอ่อนเพลียไปเลยล่ะ (จะต้องขอสอยล์ก่อนว่า 15 นาทีในที่สุด อาจะทำให้ท่านตื่นเต้นจนถึงหยุดหายใจ และก็ฮึกเหิมสุดๆ)

Joy (2015) หน้าจอย หญิงสาวปกติที่เติบโตมาด้วยครอบครัวที่มีปัญหา และไม่เคยเป็นที่เพิ่งจะให้กับคุณได้เลย คุณก็เลยเติบโตขึ้นมาด้วยความแข็งแกร่งแล้วก็ดูแลตนเองได้เสมอ ถึงแม้ว่าจะชีวิตแต่งงานที่พังทลายลงไป ก็ทำให้คุณจำต้องแบกรับภาระต่างๆในฐานะผู้นำครอบครัวอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ แต่ว่าเมื่อชะตาชีวิตก็เลวไม่หยุด เมื่อคุณจำเป็นต้องอยู่ในสถานการณ์ไม่มีงานทำจนกระทั่งต้องหาทางออก ด้วยการใช้จินตนาการแล้วก็ความรู้ความเข้าใจที่มี เพื่อไปสู่ทางธุรกิจอย่างกระบวนการทำไม้ม็อบออกมากขาย

FACT BOX:โรคจิตเภท (Schizophrenia) ดูหนัง เป็นความแตกต่างจากปกติทางด้านจิตอย่างหนึ่งซึ่งทำให้มีการแตกแยกขัดแย้งของขั้นตอนการคิดและก็การโต้ตอบทางอารมณ์ โดยมากออกอาการเป็นหูแว่ว ระแวง หลงทางแบบพิศดาร หรือมีการกล่าวรวมทั้งการคิดที่เสียส่วนประกอบ รวมทั้งมักนำมาซึ่งการสูญเสียความรู้ความเข้าใจสำหรับการเข้าสังคมหรือการดำรงชีพ

ฉันกำลังนึกถึงตอนสุดท้าย แฟนคลับที่โด่งดัง Eternal Sunshine of the Spotless Mind จะเพลิดเพลินใจไปกับภาพยนตร์หัวข้อนี้จากผู้กำกับผู้เดียวกันเป็นพิเศษ ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ Iain Reid และก็ติดตามเรื่องราวของสตรีคนหนึ่งที่ไปเยี่ยมบิดามารดาของแฟนชายหนุ่มในฟาร์มอันสงบเงียบ

IRON MAN | คริสต์ศักราช 2008 (พุทธศักราช 2551)

ภาพยนตร์ Iron Man จากผลงานควบคุมของ Jon Favreau ได้เป็นภาพยนตร์เคลื่อนจักรวาล MCU เรื่องแรกอย่างยิ่งจริงๆ ตั้งแต่ผู้แสดงนำฝ่ายเป็น Robert Downey Jr. ในหน้าที่ Tony Stark ซึ่งทำให้คนจำไปแล้วทั่วทั้งโลกว่าถ้าหากระลึกถึงหน้าที่ Tony จะต้องเป็นเขาผู้เดียวแค่นั้น

Iron Man ดูหนัง ได้รับคำวิจารณ์ในทางที่ดีเยี่ยม ทำให้ได้รับคะแนนไป 94% จากเว็บไซต์มะเขือเน่า ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับคะแนนเยอะที่สุดอีกหัวข้อของ Marvel เลยก็ว่าได้

Spirited Away (2001)อนิเมชันจาก Studio Ghibli เป็นเลิศในการ์ตูนที่น่าดูมากมายๆเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่งชื่อ “โอกิโนะ จิฮิโระ” ที่กำลังย้ายบ้านไปอยู่บ้านใหม่ ปรากฏว่าระหว่างการเดินทางป๊ะป๋าต้องการจะพาไปอุโมงค์ทางลัด การเดินทางคราวนี้ก็เลยทำให้พวกเขาได้หลุดไปอยู่ในโลกของวิญญาณ

พบเมืองหนึ่งที่ดังเมืองของผู้เสียชีวิตรวมทั้งโรงอาบน้ำลึกลับ โดยระหว่างนั้นบิดาและก็แม่ของคุณได้เปลี่ยนร่างเป็นหมู เพราะเหตุว่าเผลอไปรับประทานอาหารที่เอาไว้มอบให้ทวยเทพ ส่วนตัว จิฮิโระ เองถูกช่วยเหลือจากเด็กผู้ชายคนหนึ่งให้ไปหลบปฏิบัติงานอยู่ในโรงอาบน้ำของเหล่าเทพ เพื่อหาทางปล่อยคืนร่างมนุษย์ให้แก่บิดาแล้วก็แม่ของคุณ ในขณะที่ดำเนินการอยู่ที่ทำให้คุณได้เจอกับภูติ วิญญาณเค้าหน้าแปลกๆแล้วก็สิ่งลึกลับเยอะไปหมด เป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่สนุกสนานมากมายๆ

Hidden Figures แม้ย้อนกลับไปในตอนปี 1962 คงจะเกิดเรื่องยากไม่น้อยที่พวกเราจะคิดจินตนาการได้ว่า คุณผู้หญิงคนใดกันแน่จะได้โอกาสได้เข้าไปปฏิบัติงานเป็นตั้วโผคนสำคัญในหน่วยงานทุ่งนาซ่า แล้วยิ่งหากเป็นเพศหญิงผิวสีด้วยและก็ดูอย่างกับว่าจะเกิดเรื่องที่ไม่มีทางเป็นไปได้เลยด้วย และก็มันอาจจะเกิดเรื่องน่าทึ่งเป็นอันมาก กับการที่หญิงสาวผิวสีสามคนได้เปลี่ยนเป็นแรงหลักสำคัญสำหรับในการสร้างประวัติศาสตร์ ทำให้จอห์น เกลนน์

สามารถเดินทางออกไปต่างประเทศโลกได้เป็นครั้งแรก ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง Hidden Figures นี้จะพาพวกเราทุกคนร่วมเดินทางไปพร้อมทั้งเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ที่เกิดชึ้นจริงของหญิงสาวเชื้อสายแอฟริกันอเมริกันทั้งยังสามคน ที่จะต้องต่อสู้กับความนิยมของโลกเก่า อีกทั้งเรื่องของอคติทางเพศ และก็การดูหมิ่นเหยียดหยามเชื้อชาติที่เกิดขึ้นในหน่วยงานที่นาซ่า หน่วยงานที่ขึ้นชื่อว่าดำเนินงาน และก็ทำหน้าที่นอกโลก แม้กระนั้นยังผ่านไม่พ้นอคติข้างในโลก ที่ถูกถ่ายทอดออกมาในอารมณ์นุกสนาน มิได้พาพวกเราดำตรงสู่ความดราม่าอะไร ซึ่งโว้กขอการันตีเลยว่าเมื่อคุณได้มองภาพยนตร์ประเด็นนี้จนกระทั่งจบแล้ว คุณจะมีแรงยืนขึ้นมาทลายกำแพงเพื่อทำความฝันของคุณให้เสร็จแน่ๆ

ดูหนัง ฉันห่วงใยมากมาย (2020) การ์ตูนแนวตื่นเต้นหัวข้อนี้ผลิตขึ้นมาจากมาร์ลา เกรย์สัน ผู้ดูแล ซึ่งมีบทบาทดูแลคนสูงอายุที่สันโดษ เห็นได้ชัดว่าคุณเป็นผู้ดูแลที่ดีเกินความจำเป็น เพราะคุณขายเงินและก็หาเลี้ยงตัวด้วยเงินค่าบริการ และก็ทายใจสิว่าหญิงคนนี้ได้รับเลือกให้เป็นผู้ดูแลของพวกคุณอย่างถูกตามกฎหมาย!

นอกนั้น ไม่มีวันเลือกอื่นที่ดียิ่งกว่า Rosamund Pike สำหรับนักแสดงตัวนี้แล้ว ผลงานอันไม่มีที่ตำหนิของคุณใน Gone Girl เป็นเครื่องการันตีถึงประเด็นนี้ คุณทำให้ท่านติดจอโทรทัศน์ได้

ภาพยนตร์แอนิเมชั่น‘Spirited Away’ มิติวิญญาณอัศจรรย์ “จิฮิโระ”

เด็กผู้หญิงที่จะต้องย้ายบ้านไปยังเมืองเล็กๆแห่งหนึ่ง กลางทางครอบครัวของคุณพบอุโมงค์ ผ่านมิติเข้าไปยังเมืองลึกลับที่ไม่มีผู้คน แต่ว่าแล้วบิดามารดาของคุณถูกสาปให้เปลี่ยนเป็นหมูเนื่องจากเผลอไปรับประทานอาหารสำหรับเลี้ยงทวยเทพเทวดา จิฮิโระก็เลยเดินทางเข้าไปในเมืองนั้น เพื่อตามหาคนที่จะช่วยถอนคำแช่งให้บิดามารดาของคุณได้ ระหว่างนั้นคุณได้เจอกับเด็กวัยหนุ่มชื่อฮาระอุ ซึ่งช่วยทำให้คุณได้ดำเนินการที่โรงอาบน้ำ ของแม่มดยูบาบะ และก็แม่มดได้ใช้เวทมนตร์คาถาแปลงชื่อของคุณเป็น “เซ็น” งานนี้มีลุ้นกันว่าเด็กสาวตัวน้อยคนนี้จะสามารถช่วยบิดามารดาของคุณได้เสร็จไหม

Blade Runner ถือว่าเป็นต้นแบบของความไซเบอร์พังก์ ที่ทำให้ภาพของปี 2019 ในเรื่อง ดูเหมือนจะเป็นอีกโลกหนึ่งเสียมากกว่า เพราะเหตุว่าแน่ๆว่ามิได้มีอะไรใกล้เคียงกับปัญหาที่เกิดขึ้นในรูปภาพยนตร์เลยสักหน่อย แต่ความเป็นไอคอนิกและก็ภาพบรรยากาศของนครลอสแอนเจลิส

ก็ทำให้พวกเราขนลุกแล้วก็อึ้งไปกับความเหนือจินตนาการที่ผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ ได้ปั้นเรื่องราวของปี 2019 ขึ้นมา ซึ่งมันบางครั้งก็อาจจะเร็วเกินความจำเป็น แม้กระนั้นอีกสัก 20 ปีด้านหน้าในชีวิตจริง ไม่แน่พวกเราก็บางครั้งอาจจะอยู่ในจักรวาล Blade Runner ก็ได้

Howard the Duck จะไปเผยตัวในรูปภาพยนตร์ Guardians of the Galaxy เขาได้มีภาพยนตร์เป็นของตนเองในปี คริสต์ศักราช 1986 (พุทธศักราช 2529) จากผลงานการควบคุมของ Willard Huyck โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็ถูกพิเคราะห์ให้เป็นเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนที่ยอดห่วยที่สุดเหมือนกัน ทั้งยังด้านกระแสจากนักวิพากษ์วิจารณ์และก็ผู้ชม

ถ้าเกิดภาพยนตร์เรื่อง Howard the Duck มาอยู่ในลักษณะของภาพยนตร์อนิเมชั่นแล้วหล่ะก็ พวกเราบางครั้งก็อาจจะได้มองเห็นอะไรที่ดีมากยิ่งกว่านี้ก็เป็นไปได้ ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่างในขณะนั้น ทาง Hollywood ตกลงใจนำเอาอนิเมชั่นมาผสมกับ live-action ซะงั้น ก็เลยทำให้คะแนนจากเว็บไซต์มะเขือเน่าให้ไปเพียงแค่ 13%

My Neighbor Totoro’ โทโทโร่เพื่อนรัก โทโทโร่เพื่อนรัก ดูหนัง เกี่ยวกับเรื่องของสองลูกพี่ลูกน้องซัตสึกิและก็เมย์ เด็กหญิงตัวเล็กๆสองคน ที่จำต้องย้ายตามบิดามาอยู่ในต่างจังหวัด winbet618 เพื่อจะได้สนิทสนมกับแม่ของพวกคุณที่พักผ่อนป่วยไข้อยู่ในโรงหมอได้ แต่ว่าแล้ววันปกติวันหนึ่ง เมย์เดินตามสิ่งมีชีวิตตัวกลมแปลก ที่คุณพบอยู่ที่สนามหญ้าหลังบ้าน จนได้ไปพบกับโทโทโร่ สัตว์ยอดเยี่ยมในป่าใหญ่ข้างบ้านของคุณ ต่อจากนั้นเกิดเหตุการณ์เยอะแยะ จนถึงทำให้สองญาติพี่น้องเปลี่ยนเป็นเพื่อนพ้องกับโทโทโร่ และก็ยังได้รับความให้การช่วยเหลือจากโทโทโร่ในยามฉุกเฉินเสมอ

The Terminator

เมื่อมนุษย์หุ่นยนต์ไซบอร์กจากสมัย 2029 ถูกส่งตัวย้อนเวลากลับมายังปี 1984 เพื่อฆ่ามนุษย์คนที่สามารถเปลี่ยนทั้งหมดทุกอย่าง รวมทั้งยังเป็นชนวนของการทำศึกการขัดกันในอนาคต ก็เลยกำเนิดเป็นมหากาพย์การรบระหว่างมนุษย์แล้วก็หุ่นยนต์ในอีกนานัปการภาคถัดมา ที่ทำให้ตัวอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ คนรับบทเป็นไซบอร์กสุดเข้มแข็ง

จนได้สมญานามคนเหล็กนั้นดังเป็นดอกไม้ไฟแตก แถมภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็ยังได้แปลงเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่มีอำนาจจากสมัย 80s อีกด้วย รวมทั้งสำหรับโลกอนาคตในประเด็นนั้นก็เพียงแค่อีกเพียงแค่ 9 ปีด้านหน้า งานนี้อาจจะจะต้องรอดูว่าจะมีหุ่นยนต์ที่ทรงอำนาจออกมาเดินบนถนนผสมปนเปกับคนเดินดินหรือเปล่า

Orbiter 9 – ออร์บิเตอร์ 9 หนังไซไฟ อวกาศ ครึ่งๆรักโรแมนติกประเด็นนี้ พล็อตค่อนข้างจะแปลกใหม่ เรื่องราวของ เอเลนา หญิงสาวที่ดำรงชีวิตอย่างสันโดษอยู่บนยานอวกาศ คุณได้หลงรักวิศวกรอวกาศคนหนึ่ง โดย เอเลนา เองมีความรู้สึกว่าตัวคุณกำลังจบภารกิจ แล้วก็จะได้ออกไปเมื่ออายุ 40 ปี แม้กระนั้นเมื่อเรื่องจริงปรากฏ เอเลนา ก็เลยได้ทราบว่าคุณเป็นเพียงแต่มนุษย์ที่ถูกหลอกใช้เพื่อโครงงานทดสอบอะไรบางอย่าง ในที่สุดเมื่อคุณได้ออกมาพบกับชีวิตธรรมดา เอเลนา จะทำยังไง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *