ดูหนัง รวมหนังดังมาแรง ซูม ซีรี่ย์ หนังมันๆ ดูบนมือถือ หนังคมชัดระดับ HD 4K

ดูหนัง

ดูหนัง เรื่อง Spider Man Into The Spider Verse (2561) มาถึงภาพยนตร์แอนิเมชันซูเปอร์ฮีโรอย่าง “Spider Man Into The Spider Verse” (2561) ซึ่งเป็นครั้งแรกของภาพยนตร์สไปเดอร์แมนที่ตัวนำเป็นสไปเดอร์แมนผิวดำ “ไมล์ โมราเลส” ไม่ใช่ ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ ราวเวอร์ชันภาพยนตร์ฉบับคนแสดงของจักรวาลมาร์เวล ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นครั้งแรกที่มีสไปเดอร์แมนจากคนละจักรวาลมาแสดงตัวถึง 6 คนร่วมกัน

Geostorm (2017) ดูหนัง หนังภัยธรรมชาติที่มีรายละเอียดลุ้นบันเทิงใจ มองง่าย เล่าราวที่สะท้อนเรื่องอากาศเปลี่ยนในตอนนี้ได้อย่างน่าดึงดูด เมื่อมีกรุ๊ปผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงปัญหากระทำการแทรกแซงลักษณะการทำงานของดาวเทียมนานาประเทศ ซึ่งเป็นของใหม่ที่มนุษย์ทำขึ้นเพื่อควบคุมสภาพภูมิอากาศของโลก ทำให้โลกจำต้องพบเจอกับภัยที่เกิดจากธรรมชาติรุนแรงแบบสุดขีด สภาพอากาศทั้งโลกไม่สมดุลอีกต่อไป ทำให้กลุ่มวิศวกรผู้ที่มีความชำนาญจำต้องร่วมมือกันยั้งแผนร้าย ก่อนที่จะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะสายเหลือเกิน

Harry Potter แม้ The Lord of the Rings เป็นต้นแบบภาพยนตร์แฟนตาซีเสี่ยงภัย แฮร์รี พ็อตเตอร์ก็เป็นอีกหนึ่งต้นแบบของแฟนตาซีแนวสถานศึกษาเวทมนตร์คาถา เรื่องราวของเด็กผู้ชายจำเป็นต้องสาปผู้มีรอยแผลเป็นรูปฟ้าผ่าบนหน้าผาก เขาได้เข้าไปเรียนในสถานที่เรียนเวทมนตร์คาถา ความพิศวงของสถานศึกษาฮอกวอตส์ มากับเรื่องราวสุดเข้มข้นของความเพียรพยายามฟื้นคืนอำนาจของบิดามดเจ้าที่ศาสตร์มืด ผสมกับเรื่องราวมิตรภาพ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการศึกในที่สุดสุดยิ่งใหญ่ ผ่านภาพยนตร์ 8 ภาค

ดูหนัง Hidden Figures – กลุ่มเงาอัจฉริยะ

หนังสะท้อนปัญหาการดูถูกผิว ผ่านบุคคลสำคัญของ NASA ผู้ใดกันแน่ที่ประทับใจหนังฟีลกู๊ดจำเป็นต้องมาดูหัวข้อนี้เลยคะ กับเรื่องราวของแคทเธอรีน โดโรธี แล้วก็แมรี พนักงานในหน่วยงาน NASA ที่มิได้รับการยินยอมรับจากคนภายในกลุ่มเพียงแต่ด้วยเหตุว่าเป็นหญิงผิวดำ แม้กระนั้นอีกทั้ง 3 สาวต่างก็พากเพียรพิสูจน์ความรู้ความเข้าใจกันเต็มกำลัง แถมยังได้มองเห็นเบื้องหน้าเบื้องหลังลักษณะการทำงานของ NASA ที่ไม่เคยถูกเผยที่ใดมาก่อนด้วย กล่าวได้ว่าเกิดเรื่องราวที่มีค่าแก่การรับดู รวมทั้งเป็นประวัติศาสตร์สำคัญ ถึงกับขนาดที่ NASA ตั้งชื่อถนนหนทางรอบๆหน้าสำนักงานใหญ่เป็น “Hidden Figures Way” เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ทั้งยัง 3 คน ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการบรรลุเป้าหมายของการลงหยุดยาน Apollo 11 บนพระจันทร์ในปี 1969 นั่นเองจ้ะ

Spider Man Into The Spider Verse ดูหนัง ได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ในระดับที่บรรเจิด โดยในเว็บ Rotten Tomatoes ได้รับคะแนนมากถึง 97% รวมทั้งยังสามารถครอบครองรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชันดีเยี่ยมที่สุดจากเวทีออสการ์ครั้งที่ 91 มาครอบครองได้เสร็จ ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันจากค่ายอื่นที่ไม่ใช่จาก Disney หรือ Pixar ที่รางวัลนี้ ในรอบ 6 ปี นับจาก Rango (2554) ด้วยการบรรลุเป้าหมายขนาดนี้ทำให้ Spider Man Into The Spider Verse กำลังมีภาคต่ออีก 2 ภาค โดยมีระบุออกฉายในปี 2566 และก็ 2567 เป็นลำดับ

ดูหนัง The Imitation Game – ถอดรหัสลับ อัจฉริยะกลับโลก ชีวิตส่วนตัวที่จะต้องปกปิด กับภารกิจถอดรหัส เพื่อช่วยเหลือผู้คน มาที่เรื่องของอลัน ทัวร์ริ่ง นักคณิตและก็นักตรรกวิทยาจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ที่จำเป็นต้องนำกลุ่มไขรหัสเครื่องอีนิกม่าซึ่งใช้เพื่อการส่งข้อความของกองกองทัพทุ่งนาซีในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยงานของพวกเขานั้นพูดได้ว่าเต็มไปด้วยความเคร่งเครียดและก็แรงกดดันอย่างมากของเหตุการณ์การทำศึก ยิ่งไปกว่านี้หนังยังสะท้อนชีวิตของอลัน ที่ศึกษาค้นพบว่าตัวเองไม่อาจจะถูกใจผู้หญิงได้ แต่ว่าก็จะต้องพบเจอข้อบังคับยุคนั้น ซึ่งมีบทกำหนดโทษสำหรับคนที่ถูกใจเพศเดียวกันที่ค่อนข้างจะร้ายแรง โดยตั้งใจของหนังหัวข้อนี้ก็ได้เปลี่ยนเป็นแง่คิดสำคัญที่ส่งหนังไปครอบครองรางวัลออสการ์ปี คริสต์ศักราช 2015 สาขาบทภาพยนตร์ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเยี่ยมยอดมาได้เสร็จจ้ะ

Solaris (1972) อีกหนึ่งหนังอวกาศที่สร้างจากหนังสือในชื่อเดียวกันของ สตาญิสวัฟ แลม ควบคุมโดย อันเดรย์ ทาร์คอฟสกี แม้กระนั้นจะมีความไม่เหมือนกับหนังท่าทางโอ่อ่าอย่าง 2001: A Space Odyssey ตรงที่หนังประเด็นนี้เลือกที่จะถอดเปลือกที่ไม่มีความจำเป็นเสียเท่าไรกับงานสร้างอันแสนแปลกของอวกาศ แล้วเอ่ยถึงเรื่องราวปรัชญาของผู้คนบนอวกาศกันอย่างเป็นจริงเป็นจัง

หนังเล่าถึงความเจ็บของ ดร. เคลวิน (โดนาทัส แบนออเนียส) หมอผู้สูญเสียเมีย โดยหนังอาศัยจุดแข็งของความเล้นรับในห้วงอวกาศสร้างร่างโคลนเมียของเขาขึ้นมา ซึ่งโน่นทำให้หนังอุตสาหะยั่วเล่นกับผู้ชมด้วยการตั้งข้อซักถามเชิงปรัญชาถึงจริยธรรม ความรัก และก็อวกาศ ออกมาได้อย่างน่าดึงดูดและก็แปลกใหม่อย่างยิ่ง แม้พวกเราดูกลับไปถึงหนังที่เกิดขึ้นในสมัย 70s

The Martian – กู้ตาย 140 ล้านไมล์

หนังอวกาศแนวเอาชีวิตรอด เรื่องราวของ มาร์ค วัทนีย์ นักบินอวกาศองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ ที่มีความชำนิชำนาญสูง เป็นทั้งยังนักวิทยาศาสตร์รวมทั้งวิศวกร มาร์ค ถูกส่งขึ้นไปตรวจสอบดาวอังคารพร้อมกลุ่มอีกหลายท่าน แม้กระนั้นขณะกำเนิดลมพายุบนดาว ทุกคนจะต้องรีบขึ้นยานเพื่อหนีออกไป กลับแปลงเป็นว่ามาร์คหนีไม่ทัน ทำให้เขาจำเป็นต้องติดอยู่บนดาวอังคารเพียงผู้เดียว เพราะเหตุว่ายานอวกาศไม่สามารถที่จะกลับลงไปหยุดได้ ไม่มีผู้ใดติดต่อได้ เขาถูกคาดการณ์ว่าน่าจะเสียชีวิต ทำให้ภารกิจกลุ่มตรวจสอบที่เหลือถูกยกเลิกรวมทั้งจะต้องกลับโลก มาร์ค วัทนีย์ ก็เลยจะต้องใช้ความสามารถทั้งสิ้นเท่าที่เขามี เพื่อเอาชีวิตรอดในสถานีอวกาศร้างบนดาวอังคารให้ได้ พร้อมกับหาทางติดต่อกลับมายังโลก

ซูเหมยฮวา สตรีเหนือมังกร นางเอกของประเด็นนี้ ชื่อก็ตรงตามเรื่องตามราว ซึ่งก็คือ “ซูเหมยฮวา” จะต้องพบเจอกับความเจ็บชั่วร้ายแสนรุนแรง ในอดีตชาติ ด้วยเหตุว่าถูกทรยศโดยผู้ที่รักรวมทั้งคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว เนื่องมาจากความฉลาดไม่ทันคน หรือการเป็นคนดีจนกระทั่งเหลือเกิน ซึ่งชอบกลายเป็นเหยื่อของคนหยาบช้าได้อย่างไม่ยากเย็นแม้กระนั้นและหลังจากนั้นก็เทพที่ชะตากรรมก็เมตตา ให้นางย้อนเวลากลับมาทวงคืนความแค้น

แม้อ้างอิงจากปกหนังสือเป็นมีมังกรที่ชอบสื่อถึงด้านความยิ่งใหญ่ แน่ๆว่าดารานำชายในเรื่องหมายถึงฮ่องเต้ ผู้เป็นบุตรชายสรวงสวรรค์ เขาเป็นผู้ส่งเสริม รักมากมาย ทุ่มเท สายเปย์สุดๆยืนหยัดอยู่ข้างเคียงนางเอกของพวกเราเสมอ เป็นดังกำลังกายกำลังใจให้เธอได้บรรลุทุกหนี้โกรธแค้น ให้จ่ายได้เสร็จ

Digital Workforce แรงงานดิจิทัลจะเข้ามาแทนแรงงานมนุษย์มากเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะได้แก่การใช้บุคลากรหุ่นยนต์เพื่อรออำนวยความสะดวกสำหรับการให้บริการถึงหน้าประตูหอพัก ในห้องอาหาร หรือในท่าอากาศยาน รวมถึงการใช้ Bot สำหรับการเสวนาตอบโต้กับลูกค้าสำหรับปริศนาที่ถูกถามเสมอๆโดยเฉพาะปริศนาเกี่ยวกับความรู้สึกกลุ้มใจในความปลอดภัยและก็การเสี่ยงต่อโรคระบาดที่จะมีเข้ามาในจำนวนมากขึ้นมากกว่าเดิม ซึ่งจะช่วยลดภาระหน้าที่งานของบุคลากรตัวจริงได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Star Trek Saga | 2009-2013

เป็นหนังที่กล่าวไปถึงขณะที่มนุษย์เราได้ปรับปรุงเทคโนโลยีต่างๆจนกระทั่งเจริญแบบล้ำโลกไปแล้ว ถึงกับขนาดที่มนุษย์เริ่มติดต่อกับมนุษย์ดาวอื่น เชื้อสายอื่น จนกระทั่งด้วยกันจัดตั้งขึ้นสหพันธรัฐ “UESPA” เพื่อใช้เป็นที่สนทนาถึงข้อคิดเห็นต่างๆต่อกัน แต่ว่าเมื่ออวกาศอันกว้างที่พวกเราเคยได้เห็น เปลี่ยนเป็นพื้นที่เล็กๆที่น้อยเกินไปต่อการดำเนินชีวิตของทุกคนบนอวกาศได้อีกต่อไป UESPA ก็เลยได้ตั้งขึ้นกองกำลังป้องกันอวกาศชื่อ Star fleet ขึ้นมา เพื่อตรวจสอบรวมทั้งปกป้องรักษาอวกาศจากการรุกราน

ดาร์ก ซีรีส์จากฝั่งยุโรปในแนวย้อนในตอนที่ถูกเปิดตัวในตอนปี 2017 ก็น่าดึงดูดไม่น้อย กับเรื่องราวของเด็กที่ล่องหนไปคนหนึ่งทำให้สี่ครอบครัวต้องตามล่าหาคำตอบ จนถึงเจอเรื่องราวที่น่าหวาดกลัวแล้วก็น่าสะเทือนใจที่สืบต่อกันมากมายว่า 3 ชั่วลูกชั่วหลาน ซึ่งซีรีส์หัวข้อนี้แสดงนำโดยหฝ่าส์ ฮอฟแมนน์,โอลิเวอร์ มาซุชชี,เยอร์ดิส ทรีเบล

Tau – ทาว ดูหนัง หนังไซไฟ winbet618 แอ็กชันจำพวกที่จำต้องหนีเอาชีวิตรอดให้ได้ เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกอนาคต เมื่อ จูเลีย ผู้หญิงหากินนักล้วงกระเป๋า ถูกคนลึกลับจับมาขังไว้ที่ห้องใต้ดินแห่งหนึ่ง พร้อมด้วยมนุษย์ผู้อื่นคุณถูกฝังอุปกรณ์อะไรบางอย่างไว้ที่ก้านคอ จูเลีย หาทางหนีออกมาจากคุก คุณจุดระเบิดท่อแก๊สในคุก และก็พาผู้อื่นหาทางออกมาจากบ้าน แม้กระนั้นแล้วระบบรักษาความปลอดภัยเอไอสุดไฮเทค ได้กำจัดมนุษย์ที่บากบั่นหนีจนถึงเสียชีวิต จูเลีย มีชีวิตรอดมาได้ เนื่องจาก AI ที่ชื่อว่า TAU ถูกสั่งห้ามรังแกคุณ ทำให้คุณรู้สึกตัวว่า คุณเองโดนจับมาเพื่อเป็นทดสอบแผนการบางสิ่ง

X-Men: Days of Future Past ( 2014 )

ดูหนัง หนังเรื่องนี่มีส่วนผสมที่หนังที่ปรับเปลี่ยนที่มาจากการ์ตูนสายหรรษาควรมี จังหวะที่ไม่เร็วไม่ช้าไปแม้กระนั้นย้ำความไหลลื่นทางด้านอารมณ์ , มีฉากลุ้นระทึกมองสนุกสนานตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบ , เข้าประเด็นได้เร็ว ,ใช้เวลาชี้แนะละครได้อย่างเร็วรวมทั้งฉลาดหลักแหลม , มีฉากที่น่าจำ , มีเรื่องราวที่ไม่ง่ายเหลือเกินพอให้ผู้ชมได้ใช้สมองได้บ้าง รวมทั้งการมีตัวละครที่จะต้องวินิจฉัยบางอย่างที่สำคัญอยู่เสมอเวลา

Invisible City ซีปรี่ย์ ของบราซิล ที่ทุ่มทุนสร้างมากมายๆกับ Invisible City บอกเล่าเรื่องราวที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากตำนานท้องถิ่นบราซิลที่ถูกเล่าต่อๆกันมาหลายร้อยหลายพันปี เกี่ยวกับชายคนหนึ่งเริ่มแลเห็นสิ่งมีชีวิตในตำนานอาศัยอยู่ท่ามกลางมนุษย์โลก และก็พบว่าสิ่งมีชีวิตกลุ่มนี้ทราบปมปัญหาเกี่ยวกับอดีตกาลของเขา ภายหลังจากเกิดเหตุเศร้าโศกในครอบครัว ซึ่งบอกเลยว่าภาพกราฟิกที่ไม่น้อยหน้าฝั่งอเมริกาเลย ผู้ใดกันแน่ที่ต้องการเปิดหู้เปิดตามองซีปรี่ย์จากประเทศอื่นๆ

Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจเรื่องราวลี้ลับแนวการฆาตกรรมสอบปากคำกล่าวโทษจริง อย่าพลาดดูซีปรี่ย์สารคดีชุดนี้เด็ดขาดกับเรื่อง Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel จับเอาคดีอาชญากรรมอันเลื่องลือที่เคยเกิดขึ้นในอดีตกาลเกี่ยวกับการล่องหนไปของหญิงคนภายในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เซสิลของลอสแองเจลิส ที่สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้คนทั่วทั้งโลกกับคลิปวิดีโอความยาวกว่า 4 นาที เสมือนคุณกำลังวิ่งหนีบางสิ่ง ก่อนจะเข้ามาในลิฟต์คุณกดลิฟต์หลายชั้น อาการคุณไม่ปกติดูเหมือนจะเริ่มร้ายแรงขึ้นเรื่อยจนกว่าช่วงท้ายคลิป หายออกไปจากตัวกล้องถ่ายภาพ และก็ลิฟต์ก็เริ่มเขยื้อน ในขณะที่ไม่มีผู้ใดอยู่เลย ในการเล่าจะใช้การเลียนแบบภาพสถานะการณ์ต่างๆอย่างคร่าวๆมาขยายความแสวงหาข้อเท็จจริง ว่าตกลงแล้วกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *