ดูหนังเกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์ ดูหนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังเกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์ 

ดูหนังเกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์  แน่ๆว่านี่เป็นหนังที่ไม่เชิงรีบูตแล้วก็เป็นภาคต่อจากหนังต้นฉบับในปี 1995 ที่นำกลับมาสร้างในรูปแบบใหม่ที่แจ๋วขึ้นกว่าเดิม ด้วยความสามารถการควบคุมของ “เจค แคสดินแดน” (จาก Bad Teacher) โดยหนังยังคงคอนเซ็ปต์แล้วก็เสน่ห์แบบการเดิมหมากเล่นเกมแบบที่เคยชิน เพิ่มอีกด้วยจินตนาการและก็จังหวะโบ๊ะบ๊ะของหนังที่ทำออกมาได้อย่างพอดี

ส่วนใดส่วนหนึ่งจะต้องขอบคุณมากส่วนประกอบของกลุ่มดาราหนังของเรื่องที่มีเคมีเข้ากันได้อย่างแปลก ไม่ว่าจะเป็น “เดอะร็อก”, “เควิน ฮาร์ต”, “แจ็ค กางล็ก” หรือ “ค้างเร กิลแลน” พวกเขาอีกทั้ง 4 ได้เปลี่ยนเป็นกลุ่มดาราหนังในหนังที่สะดุดตาอีกหัวข้อในรอบทศวรรษอย่างยิ่งจริงๆการกลับมาของ Jumanji: Welcome to the Jungle

 

ดูหนังเกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์ 

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังเกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์

นับว่าถูกอกถูกใจนักวิพากษ์วิจารณ์แล้วก็ผู้ชมไม่น้อย มองเห็นได้จากคะแนนเฉลี่ยบนเว็บ Rotten Tomatoes ที่มีเสียงยกย่องถึง 76% รวมทั้งได้เกรด A- จากผู้ชมสำหรับการตรวจสอบของ CinemaScore หนังยังสามารถปัดกวาดรายได้ทั้งโลกไปได้เกือบจะพันล้านเหรียญ รวมทั้งโน่นก็ได้สร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้เปลี่ยนออกมาเป็นแฟรนไชส์ให้ชุดใหม่ ที่มีภาคต่อตามออกมาอีกภาคในอีก 2 ปีถัดมา

Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหดเหี้ยมพวกเราบางครั้งก็อาจจะเคยทราบข่าวสารแว่วๆมากันบ้างเกี่ยวกับหนังแอคชั่นที่ชื่อ  ที่ผลงานหัวข้อนี้จัดว่าเป็นงานเปิดทางในฐานะดาราอินเตอร์สุดกำลังทีแรกของศิลปินสาวคนประเทศไทย “ปู ไปรยา” ที่พวกเรารู้จักกันดี นี่เป็นหนังแอคชั่นที่บางทีอาจจะมิได้จัดจ้าจัดเต็ม เพราะว่าเป็นไปตามหน้าหนังและก็ทุนสร้างที่มิได้มากมายอะไร แม้กระนั้นบอกได้เลยว่านี่เป็นหนังที่อัดศิลปินไว้แน่นๆเพียงเท่านี้ก็คุ้มแล้วนะ

Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหดเหี้ยม เล่าราวของ ไรอัน สวอน ที่เดินทางไปมายังดินดินแดนสรวงสวรรค์ อย่าง เกาะฮาวาย เพื่อตามแสวงหาเงื่อนปัญหาอะไรบางอย่างที่บิดาของเขา เบื่อ สวอน ได้ทิ้งไว้ก่อนที่จะถูกลอบฆ่าจากกรุ๊ปคนที่อิทธิพลในพื้นที่ แล้วก็โน่นทำให้เขาได้เดินลุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ที่อันตรายรวมทั้งตกอยู่ในบ่วงที่เขามีสิทธิ์ก็สิ้นชื่อสะกดรอยบิดาตนเองไปด้วย

ขั้นตอนแรกใดก็บอกกันขวานผ่าซากเลยว่า  ดูหนังเกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์    Paradise City ประเด็นนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สมองมาก ไม่ต้องคิดเยอะแยะ ปลดปล่อยหน้าจอยไปกับสิ่งที่ได้มองไปจะดีมากกว่า เพราะเหตุว่านี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับลายคราม “ชัค รัสเซลล์” ที่เขาเคยมีงานดีๆอย่าง Eraser หรือ The Scorpion King ในอดีตกาล หากว่าปัจจุบันนี้พลังการเป็นผู้กำกับแถวหน้าของเขาเกือบจะไม่เหลือ แล้วก็เปลี่ยนทิศทางมาสร้างภาพยนตร์บู๊ทุนต่ำเอาอกเอาใจตลาดนี้แทน

แน่ๆว่างานสร้างของเขาก็เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ทุกส่วนประกอบเป็นสูตรสำเร็จแบบเชยๆทั้งยังมุมกล้องถ่ายรูป มุมภาพ รวมไปอีกทั้งจังหวะการเล่าเรื่องหรือลำดับประเด็นต่างๆก็นับว่าเกือบจะไม่ออกนอกกรอบอะไรก็ตามเลย แม้กระนั้นยังดีที่วิสัยทัศน์สำหรับเพื่อการทำหนังบู๊ยังจัดว่าดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวางแบบงานภาพแล้วก็จัดส่วนประกอบภาพในฉากเชือดคมหลายๆซีน นับว่ารักษาสไตล์เอาไว้ได้ดิบได้ดี หากว่ามันจะช่วยในรูปภาพรวมอะไรมิได้สักเท่าไหร่

ในเวลาที่บทหนังของ Paradise City จัดว่าราวกับน้ำเหลวๆที่เกือบจะไม่มีขี้ตะกอนอะไรก็ตามตกออกมาให้มองเห็นเลย เป็นบทน้ำใสๆที่ใสสะอาดจำพวกที่ผู้ชมเกือบจะไม่ได้อะไรเลยจากบทหนังหัวข้อนี้ มันเป็นไปตามสูตรสำเร็จ กับบทสำหรับพูดของตนเองที่ราวกับจะสำคัญ กลับไม่มีน้ำหนักแล้วก็ไม่มีซึ่งที่น่าจำไปตลอดทั้งเรื่อง

แล้วก็แม้ Paradise City จะได้แคสติ้งผู้แสดงค่อนข้างจะเบอร์ดีมาคนไม่ใช่น้อย แม้กระนั้นเนื่องจากว่าเบื้องต้นของบทที่ยังล้มเหลว ก็ไม่สามารถพาให้กลุ่มดาราขุดการแสดงที่ดีออกมาได้นัก ไม่ว่าจะเป็น “บรูซ วิลลิส” หรือ “จอห์น ทราโม้ลต้า” ที่กลับมาพบกันอีกทีในหนังเรื่องเดียวในรอบแทบ 30 ปี แม้กระนั้นดันเปลี่ยนเป็นการรียูเนี่ยมที่จืดชืดสนิทและไม่น่าจำอะไรเลย

หากว่าพวกเขาจะถ่ายทอดออกมาได้ดิบได้ดีตามมาตรฐานของตนเอง แต่ว่าบทรวมทั้งมิติของผู้แสดงที่พวกเขาได้รับ ซึ่งไม่มีด้วยกลเม็ดเด็ดพรายอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือติดอยู่แรกเตอร์กลุ่มนี้ดูดีขึ้นมาได้ ด้วยเหมือนกัน “สตีเฟน ดคอยฟฟ์” และก็ “เบลค เจนเนอร์” ที่นับได้ว่าเป็นศิลปินสมทบเบอร์ดีที่มาร่วมแจม แต่ว่าบทไม่ส่ง รวมทั้งทำพวกเขาออกมาไม่มีความต่างกับศิลปินตัวประกอบคนหนึ่งในหนังประเด็นนี้

 

ดูหนังเกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์ 

รีวิวหนัง “Assassin Club

แน่ๆว่าหนังบู๊ไม่น่าจะมีวันตายไปจากวงการหนังได้อย่างง่ายๆเนื่องจากว่ามันยังมีกิมไม่กอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่แรมรอนให้แตกหน่อให้ผลผลิตใหม่ๆมาสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชมได้เรื่อยแม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าวัตถุดิบที่บรรลุผลสำเร็จเจริญอยู่แล้ว จะถูกจับเอามาแต่งใหม่เป็นหนังเรื่องใหม่ได้เวิร์กเสมอ ก็เช่นเดียวกับ “Assassin Club” หนังแอคชั่นมือสังหารที่คงจะต้องการดำเนินรอยตามการบรรลุผลของเฟรนไชส์ John Wick ก็เลยได้กล้าคิดที่จะออกมาแข่ง

Assassin Club เกิดเรื่องราวของ มอร์แกน สมัยก่อนทหารชายหนุ่มที่เปลี่ยนมาเป็นมือสังหารอาชีพ โดยเขาได้รับมอบหมายให้ดำเนินการในที่สุดก่อนที่จะถอนตัวออกมาจากแวดวงนี้ ซึ่งจำต้องไปจัดแจงเด็ดหัวมือสังหารทั้งยัง 7 ผู้ที่กระจัดกระจายอยู่พื้นที่ต่างๆทั่วทั้งโลก แต่ว่าระหว่างกระทำการดูราวกับว่าเขาเองก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในแผนการที่ถูกสั่งเก็บด้วย ทำให้เขาจำต้องรีบแสวงหาเบื้องหน้าเบื้องหลังข้อเท็จจริงแล้วก็จัดแจงคนที่สั่งการประเด็นนี้ก่อนมันจะสายเกินแก้

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศส “กามีย์ เดลามาร์เร” ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนัง Brick Mansions แล้วก็ทำภาคถึงแม้ว่าจะ The Transporter Refueled เมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ แน่ๆว่าเขายังคงเอาดีด้านการทำหนังแอคชั่นแนวทริลเลอร์ตื่นเต้นตามสไตล์ของเขา ถึงแม้ว่าผลงานชิ้นก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาๆในเครดิตของเขาจะไม่ค่อยน่าอภิรมย์ในกลุ่มนักวิพากษ์วิจารณ์สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นเขาก็ยังไม่หมดแพสชั่นที่จะทำหนังแนวนี้ถัดไป

เหมือนกันใน Assassin Club ก็ยังอยู่ในข่ายเป็นหนังบู๊สูตรเดิมๆของผู้กำกับรายนี้ ดูหนังเกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์   ที่พวกเราจะสัมผัสได้ถึงลายเซ็นของเขาอย่างดีเยี่ยม แต่ว่าโชคร้ายอยู่เพียงอย่างเดียวก็คือ หนังดันมาล้มเหลวสุดๆเนื่องจากบทหนังที่หยุดตายสนิทเกือบจะมิได้ให้ได้ผุดได้กำเนิดกันเลย นี่เป็นผลงานของ “ทอมัส ดันน์” คนเขียนคนที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเกือบจะไม่เป็นผลงานเด่นเลย เขาเคยแต่ว่าเขียนหนังสั้นกับหนังเขย่าขวัญเกรดบี เมื่อมาสัมผัสจับหนังแอคชั่นมือสังหารเข้มข้นประเด็นนี้ ทำให้ไดดามิกต่างๆในบทหนังเรื่องเกือบจะอยู่ในสถานการณ์ไม่มีน้ำหนักอย่างสิ้นเชิง

ยิ่งดูแล้วก็เหน็ดเหนื่อยไปเรื่อยเนื่องจากว่าแม้หนังจะเปิดเรื่องมาได้ออกจะเอาจริงเอาจัง แต่ว่าเป็นก็แค่จังหวะ 10 นาทีแรกของเรื่องเพียงแค่นั้นที่ทำให้พวกเราหยุดพึงพอใจ ต่อไปเปลี่ยนเป็นหนังที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่สะเปะสะปะอย่างชี้แจงผิด เนื่องจากว่าไม่ทราบว่าหนังจะเอาดีด้านไหน จะบู๊มันก็ทำไม่ถึง จะบาดใจกับบทเจรจาต่อของผู้แสดงก็ไม่ถึงอรรถรส แปลงเป็นความจืดจางที่ไร้รสชาติไปตลอดทั้งเรื่อง

 

ดูหนังเกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์ 

รีวิวหนัง “Crater

สำหรับใครกันแน่ที่รู้สึกชื่นชอบหนังเสี่ยงภัยสไลต์ดิสนีย์ ที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจรวมทั้งการสำรวจสิ่งอัศจรรย์แบบไม่มีพิษไม่มีภัย ก็คงจะเอ็นหน้าจอยไปกับ “Crater” หนังเผชิญภัยไซไฟเรื่องใหม่แบรนด์ดิสนีย์ ที่พร้อมจะพาผู้ชมออกไปตรวจพระจันทร์ กับเหล่าเยาวชนผู้แทนของคน Gen Z แน่ๆว่าหนังยังอัดแน่นไปด้วยความสนุกสนานร่าเริงและก็การชับสโมสรที่มิตรภาพใสๆที่รู้จักดีกันดี

Crater เล่าราวของ เคเลบ เด็กวัยหนุ่มที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนพระจันทร์ free movies hd พากย์ไทย  แม้กระนั้นเมื่อบิดาของเขาจากไปในอุบัติเหตุ ทำให้เขาควรต้องถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไม่มีซึ่งผู้ดูแลร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม เมื่อก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูเขาไม่ เขากับสหายๆชาวกลุ่มอีก 4 คนได้ตกลงใจกันเริ่มเดินทางตรวจรวมทั้งตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่บิดาเขาเคยเล่าให้ฟัง เปลี่ยนเป็นทางเผชิญภัยคราวเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิต

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ” จากซีรีส์ Homecoming และก็ 13 Reasons Why เขาชอบคลุกคลีอยู่กับผลงานแนววัยรุ่นมาบ่อยครั้ง และก็ในหนังประเด็นนี้ก็เช่นกัน Crater ยังคงเป็นหนังเยาวชนอีกดังเช่นเตย และก็โน่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้เขาสามารถถ่ายทอดมันได้อย่างไหลลื่นเหมาะเหม็งกำลังพอดี บนฐานรากของความใสสะอาดสะอาดของหนังดิสนียที่ชอบสร้างเพื่อฝูงชนมองครอบครัวโดยยิ่งไปกว่านั้น

Crater อาจกล่าวได้ว่าเป็นโครงงานที่ใหญ่สำหรับเขาอยู่ไม่น้อย ด้วยเหตุว่ามันเป็นหนังสตรีมมิ่งที่เต็มไปด้วยความไซไฟรวมทั้งเผชิญภัย แต่ว่าเขาการเลือกการนำเสนอที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ทุนสร้างอะไรมากสักเท่าไรนัก เนื่องจากว่าหนังบางทีอาจจะจะต้องใช้แนวทางพิเศษสำหรับเพื่อการสร้างโลกในอวกาศออกมาให้น่าละลานตาด้วยซีจีไอ แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันก็ยังมีซีนที่จะต้องถ่ายทำในฉากแล้วก็สตูดิโออยู่ไม่น้อยเหมือนกัน มั่นใจว่าเด็กๆจำต้องเล่นรวมทั้งทำแสดงอยู่หน้าบูลสกรีนอยู่ในหลายๆคัท

“จอห์น กริฟฟิน” จากซีรีส์ From มารับหน้าที่เขียนบทหนังหัวข้อนี้ ดูหนังเกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์   ที่บางครั้งอาจจะนับว่าเป็นบทหนังเรื่องแรกของเขา ส่วนประกอบบทหนังบางครั้งอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเยอะแค่ไหน หนังมีกลิ่นความเป็นหนังไซไฟคลาสสิกแบบ Lost in Space หรือ Space Champ ด้วยการกล่าวหาเป็น coming of age ของวัยรุ่นเข้าไป มีกลิ่นกลุ่มผู้แสดงแบบ Stranger Things แทรกสอดเแนวคิดรวมทั้งการเจริญเติบโตของเด็กเข้าไปผสม จังหวะของหนังบางทีก็อาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็ค มีความเนื่อยปะปนไปบ้างดูหนังเกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์

โดยอันดับหนึ่งไฮไลต์ที่ดิสนีย์ยังคงทำเป็นเด่นได้ดิบได้ดี ก็อาจจะเป็นการแคสติ้งผู้แสดง ที่จำเป็นต้องสารภาพเลยว่าพวกเขาคัดสรรกันมาออกจะดีใช้ได้ ถึงแม้เด็กๆในประเด็นนี้จำนวนมากจะเป็นผู้แสดงเด็กใหม่เกือบจะทั้งหมด แต่ว่าพวกเขามีเอกลักษณ์และก็ขับค้างแรกเตอร์ออกมาได้เด่นในลักษณะของตนเองได้ไม่น้อย แล้วก็โน่นก็แปลงเป็นจุดที่มีเสน่ห์ของหนังดิสนีย์ ที่เบาๆทำให้ผู้ชมเชื่อตามไปกับเสน่ห์ของนักแสดง

“ไอเซอาห์ รัสเซลล์-เบลลีย์” นับว่าเป็นเด็กดิสนีย์ประสิทธิภาพของรุ่นนี้ หากว่าเขาพึ่งไปได้ด้วยในซีรีส์ Family Reunion แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเด็กคนนี้มีของไม่น้อย แล้วก็การถ่ายทอดการแสดงของเขาจัดว่าน่าพึงพอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีนอารมณ์ถือว่าทำเป็นยอดเยี่ยม เหมือนกันกับ “ใบเสร็จรับเงินลี บาร์รัตต์” เติบโตขึ้นมาอย่างประสิทธิภาพ จากที่พวกเราเคยได้เห็นเขายังเป็นเด็กในหนัง Marry Poppings Returns กลับมาอีกครั้งโตเป็นชายหนุ่มแล้วก็เสน่ห์ฟุ้งกระจาย กล้องถ่ายรูปหนังรักเขาอย่างดีเยี่ยม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *